Tímarit hjúkrunarfræðinga - 01.12.1997, Page 21

Tímarit hjúkrunarfræðinga - 01.12.1997, Page 21
Gestgjafinn, Anna, Sigrún og Anna Kristín. Drykkir Fordrykkur: Kir með freyðivíni Borðvín: Casa Larga, Chardonnay 1990, hvítvín frá víngarði í New York fylki, þar sem Asta bjó eitt sinn. Þurrt vín, bragðtnikið með keim af júgóslavneskri eik. Gestir Ástu gerðu góðan róm að þessu víni. Einnig bauð Ásta gestum sínum Riesling Hiigel. Forréttur Sjávarréttir í pönnukökukörfii (crepe baskets) Pönnukökur (6 stk): 1/2 bolli liveiti 2 egg 3/4 bolli mjólk 1 tsk. bráðið smjör Eggin slegin í sundur og handþeytt lítillega, mjólk og bráðið smjörið sett út í. Eggjahrærunni pískað smám saman við hveitið þar til slétt og mjúkt. Bakað eins og pönnukökur. Ofnfastar skálar eða glös eru lagðar á hvolf á bökunarplötu og ein pönnukaka lögð ofan á hverja skál eða glas. Sett inn í 175°C heitan ofn og ljakað í 6- 10 inín. Þá eru körfurnar tilbúnar til fyllingar. Fylling: 600 g af sjávarréttutn (s.s. rœkjum, humar, hörpuskel, krœklingi) hvítvín • vatn • fiskikraftur 1-2 marin hvítlauksrif • salt, pipar 3/4 til 1 peli rjómi • ostur Hvítvín, vatn og fiskikraftur soðið saman. Skel- fiskurinn settur út í og soðið í 2-3 mín. Fiskurinn veiddur upp úr og geymdur. Vökvinn soðinn svolítið niður. Rjóma bætt út í. Þykkt með smjörbollu. Hvítlauk og kryddi bætt lit í. Smávegis osti bætt út í sósuna eða rifið yfir fyllinguna í körfunni og brugðið inn í heitan ofninn til að bræða ostinn. Skelfisknum bætt út í sósuna, hitað í gegn. Fyllingin er síðan sett í hverja körfu, skreytt með steinselju og e.t.v. sítrónu- sneið. TÍMARIT HJÚKRUNARFRÆÐINGA 5.TBL. 73.ÁRG. 1997 269

x

Tímarit hjúkrunarfræðinga

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Tímarit hjúkrunarfræðinga
https://timarit.is/publication/1159

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.