Fréttablaðið - 02.12.2022, Síða 32

Fréttablaðið - 02.12.2022, Síða 32
Sætkartöflubaka með sykurpúðum og kornflexi Fyrir 4 1 meðalstór sæt kartafla 50 g smjör 80 g rjómi 2 egg Salt og pipar 1 msk. vanilludropar 100 g púðursykur 50 g smjör 100 g kornflex 100 g litlir sykurpúðar Sætkartaflan er bökuð heil í hýðinu í 1 klst. á 180°C. Skerið hana næst til helminga langsum og kreistið innihaldið í skál. Bætið út í rjóma, smjöri, eggjum, vanilludropum, salti og pipar meðan kartaflan er heit. Blandað vel saman og setjið í eldfast mót. Púðursykur og smjör er sett saman í pott og hitað upp að suðu. Bland- ið kornflexi saman við og dreifið blöndunni næst yfir sætkartöflu- bökuna. Toppið með sykurpúðum. Bakað við 180°C með blæstri þar til sykurpúðar verða gullinbrúnir eða í um 10-15 mínútur. Starri Freyr Jónsson starri @frettabladid.is Rósakálssalat með hnetum, parmaskinku og hunangi Fyrir 4 16 stk. rósakál Klípa af smjöri Salt 100 g heslihnetur 10 g ólífuolía 50 g parmaskinka 1 krukka truffluhunang Veltið heslihnetum upp úr ólífuolíu og ristið í ofni á 180°C hita í 10 mínútur. Brjótið svo niður með botni á potti. Par- maskinkan er skorin í strimla og sett á kalda pönnu. Hitið pönnuna á miðlungshita og hrærið í á meðan. Þegar par- maskinkan er orðin stökk og brúnuð er hún tekin af hitanum og sett í skál. Rósakál er snöggsoðið í sjóðandi vatni, sem hefur verið vel saltað, í 45 sek. Skerið endann af og skerið rósakálið til helminga. Leyfið pönnu að hitna við miðlungsháan hita með örlitlu af olíu. Rósakálið er sett á pönnuna með sárið niður og leyft að brúnast í ca. 1 mínútu. Bætið smjöri út á og salti eftir smekk. Lækkið hitann aðeins og leyfið rósakálinu að brúnast meðan hrært er í. Setjið rósakálið í skál og toppið með ristuðum hesli- hnetum, stökkri parmaskinku og trufflu hunangi. Matreiðslumeistarinn Ísak Aron Jóhannsson ætlar að hafa það náðugt um jólin í félagsskap sinna nánustu. Boðið verður upp á ljúffeng- ar veitingar, jólabjór verður smakkaður og árlegur göngutúr í náttúrunni er á dagskrá. Ísak Aron Jóhannsson, matreiðslu- meistari og meðlimur Kokkalands- liðsins, ætlar að verja jólunum með sínum nánustu. „Á Þorláks- messu held ég í þá hefð að fá mér skötu, sem mér finnst nauðsyn- legur forleikur að hátíðarmatnum. Aðfangadagurinn er dagurinn sem við eldum eitthvað öðruvísi, en þá er Wellington nautasteik, önd og hreindýr oftast á boðstólum. Svo bíða auðvitað allir eftir möndlu- grautnum. Á jóladag er boðið upp á hangikjöt með uppstúf.“ Utan ljúffengra veitinga ver Ísak oftast jólunum í að slaka á. „Þá daga reyni ég að stunda heilsurækt og fara í sund. Einnig er það hefð hjá mér og vini mínum að fara í langa göngutúra í nátt- úrunni og spjalla í leiðinni um lífið og hvernig næsta ár verður. Svo reyni ég að hitta vini mína og smakka jólabjór á góðu spila- kvöldi.“ Ísak Aron gefur lesendum hér uppskriftir að meðlæti með ólíkum jólasteikum, en einnig er hann með uppskrift að humar- súpu og döðlutertu á bls. 118.n Nýtt og spennandi meðlæti Gott með nautakjöti og puru steik Madeira-gljáð seljurót Fyrir 4 1 stk. seljurót Salt og olía 600 ml madeira rauðvín 25 g garðablóðberg 1 kanilstöng 4 anísstjörnur 250 g púðursykur 1 lítri kjúklingasoð 100 g klettasalat 40 g furuhnetur ¼ stk. fetaostkubbur Seljurótin er skræld í stóra kúlu, pökkuð í álpappír með salti og olíu og bökuð á 210°C í 2 klst. Á meðan er gljáinn gerður. Madeira vín er sett í pott og komið upp að suðu ásamt þurr- vörum og blóðbergi. Þegar vínið hefur soðið niður um helming er bætt við rest af hráefnum og því leyft að sjóða í dágóðan tíma. Þegar gljáinn hefur soðið niður um helming er hann sigt- aður og soðinn enn meira niður þangað til hann nær þykkri áferð. Smakkið til með salti ef þörf er á. Seljurótin er tekin úr ofn- inum og leyft að hvíla í álpapp- írnum í um 30-40 mínútur. Álpappírinn er næst tekinn af og seljurótin sett í eldfast mót. „Brennið“ seljurótina með eld- brennara allan hringinn. Berið næst gljáann á með pensli og að lokum er seljurótin „brennd“ aftur með brennaranum. Furuhnetur eru ristaðar á miðlungshita á pönnu og selju- rótin skorin í sneiðar. Kletta- salat er sett í skál, seljurótin er skorin í stóra bita og sett yfir salatið, fetaostur rifinn yfir og furuhnetum er dreift fallega yfir í lokin. Góð með lambakjöti og hnetu­ steik Góð með kalkúni Ísak Aron Jóhannsson er matreiðslumeistari og með- limur Kokkalandsliðsins. fréttablaðiðr/valli TIMBERLAND Í JÓLAPAKKANN Vatnsheldir úr gæðaleðri Stattu traustum fótum með Timberland 1. hæð Kringlunni / 1. hæð Smáralind timberland.is 533 2290 timberlandIceland 10 fréttablaðið 2. desember 2022jól 2022
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.