Fréttablaðið - 02.12.2022, Side 102

Fréttablaðið - 02.12.2022, Side 102
Guðmundur Hilmarsson gummih @frettabladid.is Hersir Freyr Albertsson fékk óvæntan glaðning frá dætrum sínum þremur á dögunum, en þær buðu honum á konfektnámskeið. Hersir, ásamt dætrunum Signýju og Ingimundu, sótti námskeiðið hjá Halldóri Kristjáni Sigurðssyni, bakara og konditor í Minigarð- inum, en á því er farið í alla grunn- þætti konfektgerðar. „Það var feðradagurinn um daginn og þær komu mér svona skemmtilega á óvart. Þær vildu endilega fara með karlinn á kon- fektnámskeiðið. Elsa Ant- heia, dóttir mín sem býr í Svíþjóð, gat ekki verið með okkur þótt glöð vildi,“ segir Hersir. „Þetta var tveggja og hálfs tíma námskeið þar sem við lærðum að tempra súkkulaði, fylla í mót og búa til fyllingu. Þetta var alveg geggjað og ég er strax orðinn heitur fyrir því að fara aftur og læra meira. Ég mun pottþétt föndra eitthvað við kon- fektgerðina fyrir jólin. Ég er búinn að kaupa mér fullt af mótum en á eftir nota þau. Við erum að plana Dæturnar buðu í konfektgerð Hersir ásamt dætrum sínum, Ingimundu og Signýju, sæl og glöð eftir kon- fektnámskeiðið. MYNDIR/AÐSENDAR Þeir eru girni- legir, konfekt- molarnir sem Hersir bjó til. að hafa konfektgerðarkvöld fljótlega og nýta okkur það sem við lærðum á námskeiðinu, sem ég mæli svo sannarlega með,“ segir Hersir. Hersir kann hvergi betur við sig en í eldhúsinu, en hann hefur ákaflega gaman af því að baka og af allri matargerð. „Ég elska það að baka og er alltaf opinn fyrir ein- hverju nýju. Við ræddum það í fyrra að það væri sniðugt að fara á svona námskeið. Við vorum að reyna að gúgla þetta sjálf með mis- jöfnum árangri, en svo kom þetta óvænta boð frá stelpunum mínum og það var virkilega gaman og gagnlegt. Nú held ég að það sé næst á dagskrá að fara á námskeið fyrir lengra komna og reyna fyrir sér meira út í skrautið. Þetta var svona grunnnámskeið til að koma sér af stað. Ég held að Halldór sé búinn að vera að kenna fólki konfektgerð í um 25 ár og við feðginin vorum afar ánægð.“ Þægilegt að kúpla sig frá vinnunni Nú í jólamánuðinum er Hersir svo sannarlega í essinu sínu, enda fær hann meiri tíma til að brasa í eldhúsinu og stússast við eldamennsku og bakstur. „Ég er í stressvinnu og í miklum látum og þá finnst mér afskaplega þægi- legt að kúpla mig frá vinnunni, setja hrærivélina í gang og hita bakarofninn. Í desember verður gríðarleg stemning og mikil við- vera í eldhúsinu þar sem ég mun prófa mig áfram með ýmislegt góðgæti,“ segir Hersir, sem starfar við sölumennsku hjá Ó. Johnsen & Kaaber/ISAM/SD Hersir segist ekki vera einn í matar- og bakstursgerðinni fyrir jólin. „Konan mín er með mér á fullu í þessu og við erum mjög góð í að skipta verkum.“ Haldið þið í hefðirnar um jólin hvað matinn varðar? „Við erum alltaf með mjög svipað. Þetta er hamborgarhrygg- ur, kalkúnn og hangikjöt. Núna er ég hins vegar að spá í að breyta aðeins til og vera með nautalund annan í jólum. Ég á góða vini og félaga sem eru kokkar og þeir eru alltaf tilbúnir í að henda til mín góðum ráðum og láta mig prófa hitt og þetta,“ segir Hersir, sem veit fátt skemmtilegra en að skella deigi í form og baka. „Ég geri ansi mikið af því að baka og oftar en ekki fæ ég barnabörnin mín til taka þátt í bakstrinum en þá hef ég þetta einfalt, kaupi tilbúið deig, sker það niður og baka. Fyrir jólin hef ég haft það fyrir sið að baka alltaf mömmukökur. Búa til kökur sem mamma gerði, en þegar ég var strákur át maður þær upp til agna. Ég mun baka eina sort af þeim fyrir jólin og svo auðvitað heima- lagað brauð,“ segir Hersir. Hersir segir að áhugi hans á eldamennsku og bakstri hafi verið lengi til staðar. „Ég hef eldað og bakað í mörg ár og það hefur bara aukist með árunum. Ég elska að setja inn myndir af hinum ýmsu réttum á Facebook og ég veit um tvo félaga mína sem hata mig fyrir það,“ segir Hersir og hlær dátt. „Þeir eru alltaf að biðja mig um hætta þessu en ég læt það ekki eftir þeim. Mér finnst það veita sálinni ró að elda og baka og ég næ að kúpla mig frá öllu á meðan. Samstarfsfólk konunnar elskar mig hins vegar því ég er stöðugt að færa þeim einhverjar kræs- ingar eftir sjálfan mig. Þau njóta góð af þessu.“ n Ég mun pottþétt föndra eitthvað við konfektgerðina fyrir jólin. Ég er búinn að kaupa mér fullt af mótum og við erum að plana að hafa konfekt- gerðarkvöld fljótlega. Hersir Freyr Albertsson 80 fréttablaðið 2. desember 2022jól 2022
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.