Fréttablaðið - 02.12.2022, Side 116

Fréttablaðið - 02.12.2022, Side 116
Þetta er eftirréttur sem bráðnar í munni og enginn stenst. Humarsúpan er einn vinsæl- asti forréttur landsmanna um hátíðirnar. Því meiri tíma sem við gefum okkur í að laga humarsúpuna, þeim mun betri verður hún. sjofn@frettabladid.is Landsliðskokkurinn knái og sigur- vegari eftirréttanna, Ísak Aron Jóhannsson, töfraði fram dýrðlega humarsúpu sveipaða hátíðleika í tilefni jólanna. Hér er á ferðinni skotheldur forréttur sem bræðir öll sælkera- hjörtu. „Humarsúpan hittir ávallt í mark og um að gera að nostra við hana og gefa sér tíma, því hún verður miklu betri við það. Súpuna er hægt að bjóða sem forrétt en það er líka alveg hægt að vera með hana í aðalrétt, þá setjið þið bara meira í skálina og upplagt að baka brauðbollur með sem bornar eru fram með þeyttu smjöri,“ segir Ísak. Til að gleðja sælkerana enn meira galdraði Ísak fram girni- legan eftirrétt, döðluköku með mjólkurkaramellu sem erfitt er að standast. „Þetta er eftirréttur sem enginn stenst og bráðnar í munni, mjólkurkaramellan er svo góð. n Dýrðleg humarsúpa með hátíðlegu yfirbragði Döðlukaka með mjólkurkaramellu 1 dós niðursoðin mjólk 235 g döðlur 1 tsk. matarsódi 120 g smjör 75 g sykur 2 egg 180 g hveiti 1/2 tsk. salt 1 tsk. vanilludropar 1/2 tsk. lyftiduft Niðursoðin mjólk í dós er sett í pott og bætt við vatni sem nær yfir lokið, leyft að sjóða á vægum hita í 3 klukkustundir og passað að alltaf sé nóg af vatni. Döðlur eru settar í pott ásamt vatni sem rétt svo nær yfir döðlurnar, hitað að suðu og eftir 3 mínútur er matar- sóda bætt við og þeytt saman með töfrasprota. Þeytið því næst smjör og sykur og bætið við einu eggi í einu, bætið við rest af þurrefnum og síðan döðlumaukinu. Bakið í eldföstu móti á 180°C í 35–40 mínútur. Mjólkurkaramellunni er dreift yfir kökuna á meðan hún er heit. Humarsúpa fyrir sex 1,5 l humarsoð 3 laukar, sneiddir 3 hvítlauksgeirar, sneiddir 5 dl hvítvín 1 msk. chili-pipar 2 sítrónur 2 sítrónugrasstönglar 1 tsk. cayenne pipar 1 tsk. grænt karrímauk 1 dós kókosmjólk 2 msk. tómatpúrra 1 l rjómi 500 ml mjólk 300 g smjör 30 g maizena leyst upp í vatni Salt eftir smekk Laukur og hvítlaukur er steiktur á pönnu með örlítilli olíu, hvítvíni hellt út á til að losa skánina. Bætið við mörðu sítrónugrasi, berkinum og safanum af sítrónunni og gróft skornu chili. Leyfið hvítvíninu að sjóða niður um helming og bætið við humarsoði. Þegar humarsoð hefur soðið niður um 2/3 er soðið sigtað í annan pott. Bætið við rest af hráefnum fyrir utan mai- zena og salt og komið upp suðu. Smakkið til með salti og smá sítrónusafa ef þess er þörf. Tilvalið að bera fram með steiktum humarhölum og smá þeyttum rjóma. Hallveigarstíg 10a, • 101 Reykjavík • s. 551 2112 • www.ungfruingoda.is Glæsilegt úrval af fallegum töskum og fylgihlutum * Ef verslað er fyrir að lágmarki 13.000 kr . Allt í jólapakkann hennar hjá www.ungfruingoda.is Frí heimsending* 19.900 7.900 - 11.900 21.900 22.900 22.900 15.900 3.500 6.500 32.900 15.900 11.900 - 15.900 10.900 12.500 3.500 5.900 94 fréttablaðið 2. desember 2022jól 2022
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.