Morgunblaðið - 02.03.1985, Qupperneq 20

Morgunblaðið - 02.03.1985, Qupperneq 20
1 /o 20 MORGUNBLAÐIÐ, LAUGARDAGUR 2. MARS1985 Hringbrautarhestar í viðgerð Tekin hefur verið niður til við- gerðar höggmynd eftir Ragnar Kjartansson, sem stóð á mótum Smáragötu og Hringbrautar. „Höfundurinn hefur fengið styttuna til viðgerðar en hún er unnin úr epósít. Síðan verður hún send utan og tekin af henni bronz-afsteypa,“ sagði Hafliði Jónsson, garðyrkjustjóri. Ekki er vitað hvað viðgerðin tekur langan tíma, en höggmyndin verður ekki á sínum stalli í sumar. Vonast er til að hún verði komin aftur á sinn stað fyrir stórhátíð Reykjavíkur 1986 og þá í bronzi. Iðnaðarbankinn nútima banki ELDHÚSKRÓKURINN Hunang er til margra hluta gagnlegt. Það er til dæmis upplagt að nota hunang í teið í stað sykurs. Fljótandi hunang má einnig nota með ferskum ávöxtum og jógúrt á eftirfarandi hátt: Látið niðurskorna ávexti (eftir smekk) í skál, hellið jóg- úrt yfir og dreifið síðan smá dreitli af hunangi efst. Og svo gamla húsráðið að fá sér heita mjólk með hunangi út í sé maður að kvefast. Hunangskökur eru einnig góðar. Hunang hefur ótrúlega mikið geymsluþol, á sæmilega köldum stað og með þéttu loki yfir (í eldhúsgeymslu). Hér kemur uppskrift af mjög endingargóðri hunangs- köku: í tvö form þarf: 4 egg, 275 gr sykur, 275 gr hunang, 275 gr. hveiti, örlítið af pipar. Þeytið saman egg og sykur þar til ljóst og létt. Velgið hunangið í vatnsbaði þar til það er vel fljótandi. Sigtið hveitið í eggjamass- ann, og bætið hunang- inu varlega saman við ásamt piparnum. Látið í tvö smurð form. Þeir sem kunna að meta súkkat geta dreift ca. hnefafylli af söxuðu súkkati yfir hvora köku áður en þær eru settar í ofninn. Látið kökurnar inn í kaldan ofn og stillið á ca. 160 gráður. Kökurnar ættu að vera bakaðar eftir um eina klukkustund. Prófið með prjóni. Hunang er líka róandi, og við svefnleysi getur verið gott að drekka volga mjólk með hunangi út í. Gildir það jafnt fyrir börn sem fullorðna. Ef varirnar þorna og springa eins og til dæmis eftir skíðaferðina, eða aðra útiveru, er einnig upplagt að smurja þær með hunangi. Og svo ein uppskrift að lokum. Hunangs- greipaldin: Tvö meðalstór greip- aldin, 3—4 matsk. mjúkt hunang. Skerið ávextina í tvennt og losið um „kjötið" meðfram kant- inum og inn að miðju. Dreifið hunangi yfir og setjið ávextina inn í mjög heitan ofn (250 gráður), eða undir grill, þar til hunangið fer að krauma og líkj- ast karamellum (núgg- at). Berið fram strax á eftir.

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.