Fréttablaðið - 20.12.2005, Side 48

Fréttablaðið - 20.12.2005, Side 48
ÓMISSANDI Á JÓLUNUM! Til a› skapa fullkomna jólastemningu flarf a› huga a› hverju smáatri›i. Fjölskylduhef›irnar ver›ur a› halda í til fless a› jólin séu eins og flau eiga a› vera. Sulturnar frá Den Gamle Fabrik eru í senn smáatri›i og a›alatri›i í jólamatnum, enda hafa Íslendingar gætt sér á flessum brag›miklu sultum í meira en flrjá áratugi. Fullkomna›u jólin á flinn hátt me› flínum hef›um, en ekki gleyma sultunum frá Den Gamle Fabrik. Fréttablaðið hafði samband við nokkra veitingastaði og veisluþjón- ustur sem bjóða upp á fingramat og spjallaði við eigendur og kokka. Á næstu grösum Á næstu grösum er veitingastaður sem rekur líka veisluþjónustu. Veit- ingahúsið sérhæfir sig í grænmet- isréttum, en veisluþjónustan gerir rétti með fiski og kjöti ef þess er æskt. „Við sérsníðum veisluþjón- ustuna að hverjum og einum og sinnum til dæmis pöntunum um lítið glútein eða engar mjólkuraf- urðir. Ég á sparisnittur eiginlega fyrir hvað sem er,“ segir Dóra Svav- arsdóttir matreiðslumeistari. Dæmi um það sem er á boðstólum eru tortillavafningar með humm- usi, spínati, papriku og agúrku, confit-soðin kartafla með reyktu ýsutartar með rauðbeðum og sýrð- um rjóma, steikt brauð með stöppu úr sætum kartöflum og gráðosti og hnetutígull með hægelduðum tóm- ötum og basilíku. Auk þessa eru rúmlega 20 tegundir á boðstólum. Á næstu grösum miðar við 8 teg- undir af snittum á mann, og verð á hvern einstakling er 1.800 krónur. Borðað með puttunum Fingramatur, snittur og smáréttir eru eitt skemmtilegasta fæði sem hægt er að bjóða upp á í áramótaveislum, og eru hugmyndirnar að því hvað hægt er að bera fram óþrjótandi. Ýmsir smáréttir frá veitingastaðnum Á næstu grösum. Hér er tortillavafningur með hummusi, hnetutígull með hægelduðum tómötum og fleira góðgæti. Deli selur ýmiss konar smárétti og fingramat frá Miðaustur- og Miðjarðarhafslöndunum. Calamari smokkfiskur frá Grikklandi, seldur í Deli. Caprese-salat frá Kaprí fæst hjá Deli. FRÉTTABLAÐIÐ/HEIÐA Kaffisnittur frá Brauðbæ. Canapé-snittur með ýmsu áleggi frá Brauðbæ. Matarsneiðar frá Brauðbæ með steiktri rauðsprettu. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI The Deli í Bankastræti og í Félags- stofnun stúdenta í Háskóla Íslands býður upp á afar girnilegan mat frá Miðaustur- og Miðjarðarhafslöndun- um, sem hentar vel í aðeins öðruvísi veislu. „Þó þetta séu ekki þessar hefð- bundnu snittur, þá er þetta fingra- matur í Miðausturlöndum og í Grikklandi og borðar fólk hann þá með brauði. Þeir eru kallaðir meze á grísku en mezze á arabísku,“ segir Sigurður Thoroddsen, eigandi Deli. „Hér er meira hráefni, og af því það er svo mikil vinna í snittum, þá fer meiri peningur í vinnuna í stað þess að fara í hráefnið eins og það gerir hér.“ Auk þess selur Deli það sem Sig- urður kallar arabískt nammi, en það eru hnetur, gráfíkjur og apríkósur. Smáréttirnir kosta á bilinu 870 krónur og upp í 1.500 krónur á hvern mann í veislunni. Smurbrauðsstofan Brauðbær við Óðinstorg hefur verið starfrækt allt frá árinu 1964 en Brauðbær bygg- ir á hinum hefðbundna danska smurbrauðsskóla Oskars Davidsen í Kaupmannahöfn og notar fyrirtæk- ið aðeins besta hráefni sem völ er á. „Við höfum mikinn metnað og sækjumst eftir kröfuhörðum við- skiptavinum,“ segir Birgir Sigfús- son hjá Brauðbæ. Flestir panta tvær til þrjár stærri snittur á mann, eða sex til átta litlar snittur í tveggja klukkustunda boð. Minnstu snitt- urnar, canapé-snitturnar, kosta 125 krónur stykkið, kaffisnitturn- ar 150 krónur og matarsneiðarnar eru á 690 krónur. Allar fást þær með ýmsu áleggi, til dæmis gæsa- paté, eggjum og síld, krabbasalati og camembert. Brauðbær í Óðinsvéum The Deli ■■■■ { jólin 2005 } ■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■8

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.