Fréttablaðið - 20.12.2005, Síða 48

Fréttablaðið - 20.12.2005, Síða 48
ÓMISSANDI Á JÓLUNUM! Til a› skapa fullkomna jólastemningu flarf a› huga a› hverju smáatri›i. Fjölskylduhef›irnar ver›ur a› halda í til fless a› jólin séu eins og flau eiga a› vera. Sulturnar frá Den Gamle Fabrik eru í senn smáatri›i og a›alatri›i í jólamatnum, enda hafa Íslendingar gætt sér á flessum brag›miklu sultum í meira en flrjá áratugi. Fullkomna›u jólin á flinn hátt me› flínum hef›um, en ekki gleyma sultunum frá Den Gamle Fabrik. Fréttablaðið hafði samband við nokkra veitingastaði og veisluþjón- ustur sem bjóða upp á fingramat og spjallaði við eigendur og kokka. Á næstu grösum Á næstu grösum er veitingastaður sem rekur líka veisluþjónustu. Veit- ingahúsið sérhæfir sig í grænmet- isréttum, en veisluþjónustan gerir rétti með fiski og kjöti ef þess er æskt. „Við sérsníðum veisluþjón- ustuna að hverjum og einum og sinnum til dæmis pöntunum um lítið glútein eða engar mjólkuraf- urðir. Ég á sparisnittur eiginlega fyrir hvað sem er,“ segir Dóra Svav- arsdóttir matreiðslumeistari. Dæmi um það sem er á boðstólum eru tortillavafningar með humm- usi, spínati, papriku og agúrku, confit-soðin kartafla með reyktu ýsutartar með rauðbeðum og sýrð- um rjóma, steikt brauð með stöppu úr sætum kartöflum og gráðosti og hnetutígull með hægelduðum tóm- ötum og basilíku. Auk þessa eru rúmlega 20 tegundir á boðstólum. Á næstu grösum miðar við 8 teg- undir af snittum á mann, og verð á hvern einstakling er 1.800 krónur. Borðað með puttunum Fingramatur, snittur og smáréttir eru eitt skemmtilegasta fæði sem hægt er að bjóða upp á í áramótaveislum, og eru hugmyndirnar að því hvað hægt er að bera fram óþrjótandi. Ýmsir smáréttir frá veitingastaðnum Á næstu grösum. Hér er tortillavafningur með hummusi, hnetutígull með hægelduðum tómötum og fleira góðgæti. Deli selur ýmiss konar smárétti og fingramat frá Miðaustur- og Miðjarðarhafslöndunum. Calamari smokkfiskur frá Grikklandi, seldur í Deli. Caprese-salat frá Kaprí fæst hjá Deli. FRÉTTABLAÐIÐ/HEIÐA Kaffisnittur frá Brauðbæ. Canapé-snittur með ýmsu áleggi frá Brauðbæ. Matarsneiðar frá Brauðbæ með steiktri rauðsprettu. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI The Deli í Bankastræti og í Félags- stofnun stúdenta í Háskóla Íslands býður upp á afar girnilegan mat frá Miðaustur- og Miðjarðarhafslöndun- um, sem hentar vel í aðeins öðruvísi veislu. „Þó þetta séu ekki þessar hefð- bundnu snittur, þá er þetta fingra- matur í Miðausturlöndum og í Grikklandi og borðar fólk hann þá með brauði. Þeir eru kallaðir meze á grísku en mezze á arabísku,“ segir Sigurður Thoroddsen, eigandi Deli. „Hér er meira hráefni, og af því það er svo mikil vinna í snittum, þá fer meiri peningur í vinnuna í stað þess að fara í hráefnið eins og það gerir hér.“ Auk þess selur Deli það sem Sig- urður kallar arabískt nammi, en það eru hnetur, gráfíkjur og apríkósur. Smáréttirnir kosta á bilinu 870 krónur og upp í 1.500 krónur á hvern mann í veislunni. Smurbrauðsstofan Brauðbær við Óðinstorg hefur verið starfrækt allt frá árinu 1964 en Brauðbær bygg- ir á hinum hefðbundna danska smurbrauðsskóla Oskars Davidsen í Kaupmannahöfn og notar fyrirtæk- ið aðeins besta hráefni sem völ er á. „Við höfum mikinn metnað og sækjumst eftir kröfuhörðum við- skiptavinum,“ segir Birgir Sigfús- son hjá Brauðbæ. Flestir panta tvær til þrjár stærri snittur á mann, eða sex til átta litlar snittur í tveggja klukkustunda boð. Minnstu snitt- urnar, canapé-snitturnar, kosta 125 krónur stykkið, kaffisnitturn- ar 150 krónur og matarsneiðarnar eru á 690 krónur. Allar fást þær með ýmsu áleggi, til dæmis gæsa- paté, eggjum og síld, krabbasalati og camembert. Brauðbær í Óðinsvéum The Deli ■■■■ { jólin 2005 } ■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■8
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.