Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 9

Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 9
9 leg mjalta-aðferð, i engu betri eða þægilegri, en er við- bjóðs?e<7W, og hættulegri en hin aöferöin, að mjólka með þrýstingi, enda held eg að sú mjaltaaðferð, að strjúka eða toga mjólkina niður úr spenannm, þekkist nú á tímum hvergi sem gild og góð, nema hór á fs- landi. En með það er mjög nauðsynlegt að breyta til, sem svo margt annað, og það sem fyrst. Síið mjólkina vandlega undir eins og búið er að mjólka. Að láta vel og vingjamlega að mjólkurkúm er nauðsynlegt, svo að þeim líði sem bezt, þá „selja“ þær því betur, því þær eru viðkvæmar, og elska frið og næði, og því viðkvæman því betur sem þær mjólka. Allar skepnur þurfa að hafa salt, og einnig og ekki sízt mjólk- urkýr. Bezt þykir að láta ílát með salti í standa í báshorninu öðrumegin eða öðrum vissum stað, þar sem kýrin getur gengið að því þegar hún vill, og mun hún þá, þegar hún venst því, ekki neyta, þess nema eftir þörfum. Varast skal að hafa of heitt i fjósum. Nauðsynlegt er að fjós sóu rúmgóð, há undir þak, og með nægri birtu, og svo hreinleg að öllu leyti sem auðið er. Að moka flórinn, eða að hreyfa við nokkrum óhreinindum í fjósinu, meðan verið er að mjólka, má undir engum kringumstæðum eiga sér stað. Nauðsynlegt er að hleypa sem iðulegast sem mestu af hreinu, svölu lofti utan frá inn í fjósin daglega. 4. Notkun skilvindunnar. Þegar skilvinda er við höfð til að ná rjóma úr mjólk, skal mjólkin síuð vel í vélina, og svo aðskilin, helzt undir eins og búið er að mjólka, en sé þess ekki auð- veldlega kostur, þá skal velgja nokkuð af henni upp og blanda svo saman; eður að blanda hana nreð alt að ‘/ío
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Hlín.

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.