Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 11

Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 11
11 xneð þvi ab þá má auka innrensli mjðlkurinnar talsvert að skaðlausu. Á vetrum, eða þegar kalt veður er, þarf mjólkin að vera heitari í skilvinduna, og rjóminn í strokkinn sömuleiðis, — heldur en þegar heitt er í veðri. En sá hitamunur þarf að vera tempraður í hlutfalh við lofthitann. — Þar sem hér er talað um mjólkurhita, ótil- tekið fyrir allar árstíðir, þá er átt við meðalhita að sumr- inu til, þegar hlýtt er í veðri. Skilvindan á ekki að skilja eftirmeiraen x/500 — Vsoo af smérinu í undanrenningunni, sé vélinni rétt unnið. = Það er: 0,20—0,33°/0- Skilvindan þarf að standa a vei stöðugum bekk eða borði, og helzt þar sem loftið er vel hreint, í björtu, hreinlegu, rakalaum húsi. Hún má ekki haliast á neinn veg hið allra minsta. Vandlega þarf að gæta þess æfin- lega, en einna helzt í byrjuninni, að allir núningspartar vélarinnar séu vel hreinir og í sínum réttu stellingum, og að þeir séu allir vel olíubornir. Þegar byrjað er að aðskilja, þarf fyrst að fá hæfilegan hraða; til þess þarf 2—5 mínútur, eftir því, hve mikill hraðinn er, og því, hve stór vélin er. Þá skal hella svo miklu volgu vatni í vélina, — en fyr ekki, — sem þarf til að fylla skilkúp- una rúmlega. Þá er kraninn opnaður og mjólkin, sem áður er kornin í mjólkurhylkið, látin renna ofan í vél- ina strax á eftir volga vatninu; heldur mjólkin þá áfram að renna þar til búið er. Þegar búið er að aðskilja í hvert sinn, skal hella volgu vatni í mjólkurhylkið, nógu miklu til að fylla kúpuna tvisvar sinnum; það vatn skal svo renna hindrunarlaust á eftir mjólkinni ofan í vélina, er þá útrýmir nál. öllúm rjóma- og mjólkurleifum, er eftir voru í kúpunni og pípunum. Áriðandi er að hraðinn á vélinni sé ekki of lítill, þvi þá tapast smér; mikið of
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Hlín.

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.