Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 18

Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 18
18 af rjómanum, kom það i ljós, að rjóminn úr meira hituðn mjólkinni, strokkaðist til fulls á nokkuð styttri tíma en hinn helmingurinn, og tapaðist þó minni fita i áirnar, sem svaraði til 13 á móti 19. Að hituninni undanskilinni, voru báðir helmingarnir meðhöndlaðir að öllu leyti eins. 2. Að ísýra rjómanu. Þegar búið er að safna hæfllega miklu af rjóma til að strokka í einu, þá skal hita hann upp í 15 — 21 gr. á 0. (60 — 70 gr. F.) — með heitu vatni í ytra íláti, er ekki sé heitara en 50 gr. á C. — alt eftir því hve heitt er þar sem hann er geymdur. Sé lofthitinn í hús- inu stöðugt um 60 gr. á Far. eða 15 gr. á C., þá er nóg að hita rjómann upp í það hitastig, n.l. 15 gr. á C. En ef búast má við að lofthitinn sé eða verði rninni en það, meðan á sýringunni stendur, þá skal hitarjóm- ann að því skapi meira sem loftið er kaldara, alt að21 gr. á C. Sé rjóminn ósúr, þegar hann er hitaður til sýringar, þá skal iáta í hann 5°/0 af rjómasýru, (þ. e. 5 pund af sýru i 100 pund af rjóma). Til þess að rjóm- inn súrni allur jafnt, þarf að hræra í honum með gætni við og við meðan hann er að súrna, er til þess höfð sérstök kvísl. Tólf klukkustundir eiga að nægja til að sýra rjóma hæfllega mikið til strokkunar. Ekki má rjóminn vera of gamall, þá er mikið betra að strokka oftar og lítið í einu, því að hætt er við, það spilli bragði smérsins, ef að rjóminn er gamall. Til þess að aUur rjóminn strokkist jafnt, þarf hann allur að vera jafn-súr. Seinustu 12 klukkustundirnar sem verið er að sýra rjómann til strokkunar, má ekki blanda saman við hann neinum ósúrum rjóma Hæfi-
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Hlín.

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.