Hlín. - 01.10.1902, Síða 26

Hlín. - 01.10.1902, Síða 26
2b' með tfflítí tíl þessr hve lengi það er geymt áður en það kemst á markaðiun, og þess, í hve litlum eða miklum hita það er geymt. f þessu efni, sem öðru er að smér- gerð lýtur, er afar áríðandi að reyna að geðjast við- skiftavinum sínum, og kyhnast þörfum og kröfum þeirra,. því það tryggir manni stöðug og arðsöm viðskifti við þá. í Amrefku er almennast að láta 3/4 til 1 punds af salti i hver 16 pund af sméri til útflutnings. En hér á landil mun það vera heldur mikil söltun, hæði vegna þess að loftslagið er hér svo mikið kaldara eri þar að sumrinu ti.1, sem er aðal smórgerðartíminn þar í landl; og svo- er flutningur smérsins þaðan til markaðarins (Bretlands) margfalt lengri en héðan. Bretland er einmitt aðal smér- markaðurinn, sem vér íslendingar höfum ástæðu til að treysta á i framtíðinni. Og eftir bréflegum upplýsing- um, sem eg hefl fengið frá smérverzlunar félögum á Bret- landi mí í ár, þá er hæflleg smérsöltun fyrir Brezku markaðina 3°/9 — eða 3 kvint af salti í hvert 1 pund af sméri. — Og sé smérið mjög gott og vandað, þá þarf ekki nema 2°/0 ' ef það kemst fljótlega á mark- aðinn. Mjög er áríðandi að salt það, sem haft er í smór, sé vel hreint og gott; annars getur það skemt smérið. Það munar minstu, hvað það kostar, en hitt er áríð- andi, að það sé gott og hreint. Áður en saltið er notað, ættu menn að reyna gildi þess á þann hátt sem hér segir: Leys fáein lóð af salti upp í 1 potti af soðnu og hreinu vatni; hrist það nokkrum sinnum ákaft með nokkru millibili; lát það síðan standa hreyftngarlaust 1 klukku- stund. Ef svo ekkert grugg sezt uudir það á þessum tíma, er það viðunanleg sönnun fyrir því að saltið sé hreint. En setjist hið rninsta grugg undir það, er það óhreint, og ætti þá ekki að notast, hversu ódýrt sem
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Hlín.

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.