Hlín. - 01.10.1902, Page 32

Hlín. - 01.10.1902, Page 32
Þegar búið er að húa þannig- um smérið, þá skal það sett í ílátunum til geymslu á kaldan og hreinlegan stað. Lofthitinn á þeim stað skal íyrsta sólarhringinn vera 7 — 10 gr. á C. — Til þess þarí sérstakan ísvörzluskáp. - Næsta dag skal smérið svo ílutt í herbergi, þar sem lofthitinn er um frostmark eða lítið eitt frost. Ef smér- ið skal geymt lengi (nokkrar vikur), þarf lofthitinn á því að vera enn minni en það, alt að 4—8 gr. frost á C. Kassarnir þurfa að vera vel feldir og vel slegnir saman, svo að þeir leki helzt ekkert. Meðan smérið er geymt, þarf að bæta nógu oft saltpækli ofan á það, á. 1 — 2 vikna fresti. Mjög er nauðsynlegt að flytja alt smér ísvariö til útlanda, sé þess kostui’. Með því skemmist það síður en ella. 11. Nokkur áherzlu-dwiði. Fáið fuila vissu fyrir að sérhver kýr borgi sig vel í stað þess að vera ómagi yðar. — Fitumælirinn getur svarað spurningunni um það, að því er kúha sjálfa snertir, - Munið að fóður kýrinnar kostar ávalt mikið, og nálega jafnmikið, þó hún mjólki smérlitla mjólk eða þótt þér fáið lítið eða ekkert í aðra hönd fyrir smérið úr henni. Engin kýr er meira virði en liún gefur af sér í sméri gfir árið með 60 aura verði á pundinu. En þó er tækifæri fyrir yður að fá 80 aura fyrir smérpundið netto, ef þér viljið það heldur en (iO aura. — Ein af röksemd- unum fyrir að þetta er satt, er það, að í ár, hefir heima- gert smér héðan af landi selzt til útlanda fyrir 90 aura pundið (árið 1900), í einu tilfelli svo kunnugt sé og er þó naumast lrægt að búast við að það hafi verið svo vandað sem bezt má verða.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Hlín.

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.