Morgunblaðið - 27.11.2010, Page 15

Morgunblaðið - 27.11.2010, Page 15
Hjá Kvenfélagasambandinu er starfrækt Leiðbeiningastöð heimilanna, í síma 552-1135. Þar er hægt að fá ráð og upp- lýsingar um allt sem snýr að góðu heimilishaldi og elda- mennsku. „Þessi þjónusta er ókeypis og mikið notuð, en hún var fyrst sett á laggirnar árið 1963 til að auðvelda konum heimilisstörfin og gera hús- Jólamatar-neyðarlínan haldið betra og ódýrara, en gaman er að sjá að karlar nýta sér þjónustuna nú í auknum mæli,“ segir Hildur. „Svarað er í símann fyrripart dags mánu- daga og þriðjudaga, og svo síð- degis á fimmtudögum og föstu- dögum. Á heimasíðunni www.leidbeiningarstod.is má líka senda inn fyrirspurnir í tölvupósti.“ Jólablað Morgunblaðsins 2010 105 Fegrunarlyfting „beauty lift“ fyrir andlit, eyðir hrukkum, árangur strax. Snyrtisetrið húðfegrunarstofa sími 533-3100, Barónstígur 47, Heilsuverndarstöðin, norðurendi, 101 Rvk Gjafabréf Þú velur það sem þú vilt - Gefðu góða gjöf Ókeypis prufutími á föstudögum jó la ti lb oð Bræðið smjörið. Bætið mjólk í og hitið upp að 37°C. Myljið gerið í skál. Hellið smá- vegis af volgum vökvanum yfir ger- ið og hrærið þar til það er uppleyst. Leysið upp saffranið í svolitlu af volgum vökvanum og bætið restinni af vökvanum ásamt saffranblönd- unni í skálina með uppleystu gerinu. Blandið sykri, salti, hrærðum eggjunum og næstum öllu hveitinu út í blönduna og hnoðið deigið þar til það hættir að loða við skálina. Bætið við hveiti ef þarf. Stráið smáhveiti yfir og látið deig- ið lyfta sér um helming (tekur um klukkustund) í góðum stofuhita. Setjið deigið á hveitistráð borð og hnoðið það létt og mjúkt. Rúllið í lengjur og mótið kökur, ketti eða hvað sem hugurinn býður. Penslið með pískuðu eggi og skreytið með rúsínum. Bakið í ofni 8-10 mínútur við 225- 250°C. Draumur Sófusar Ofnhiti 175°C 200 g smjör 150 g sykur 2 msk. vanillusykur ½ tsk. hjartarsalt 225 g hveiti Hrærið smjör og sykur, bætið þurrefnunum saman við og búið til litlar kúlur sem látnar eru á ofn- plötu og bakaðar í u.þ.b. sjö mín- útur. Morgunblaðið/Eggert Erfðagripur Jólasmákökurnar á æskuheimili Hildar voru bornar fram á þessum disk sem stóð öll jólin hlaðinn kökum. jólunum Hildur kveðst reyna að gera jóla- baksturinn að fjölskylduviðburði, en oft gefist ekki nægur tími til. Elstu börnin eru flogin úr hreiðrinu, barnabörnunum fjölgar með hverju árinu og allir hafa í nógu að snúast. „Stundum höfum við farið þá leið að útbúa deigið heima en pakka því svo niður og fara með út í sumarbústað og baka þar. Þannig náum við að skapa þessa notalegu fjölskyldu- stemningu. Ef við drögum okkur ekki svona út úr bænum eru allir að koma og fara yfir daginn.“ Best að baka saman Varla er hægt að ræða um íslensk kvenfélög án þess að bakstur berist í tal. Eins og fyrr var getið starfar Hildur hjá Kvenfélagasambandi Ís- lands og hún heldur því fram að kvenfélögin hringinn í kringum landið hafi hreinlega bakað betra samfélag. „Í öllum landshlutum er að finna þessa hópa kvenna sem eru boðnar og búnar að taka að sér veislur og fjáröflun. Þeir fjármunir sem hafa safnast með bakstrinum hafa undantekningalaust farið beint aftur út í samfélagið í formi styrktarsjóða og góðgerðarverk- efna.“ Hafa bakað betra samfélag nar þaðan. Húsfreyjan verður líka að vera við höndina, enda eru þar oft snilldaruppskriftir.“ Ein terta er alltaf bökuð á heim- ili Hildar um jólin og reyndar miklu oftar. „Hún heitir Draum- terta og er kaka sem mér þykir gott að gefa sem gjöf eða baka fyr- ir veislur og hátíðleg tilefni hjá mér eða öðrum. Þetta er brún rúlluterta með hvítu kremi eftir sænskri uppskrift.“ Rúgbrauðið ómissandi Fleira en smákökur er bakað á heimilinu fyrir jólin. Hildur kveðst reglulega baka rúgbrauð, og sér- staklega í desember sé gott að hafa ferskan rúgbrauðshleif á matar- borðinu. „Það er svo auðvelt að gera rúgbrauðið, og það bakast síð- an yfir nótt á meðan maður sefur,“ segir hún. „Svo er ég alltaf svolítið veik fyrir þessum flottu bæklingum sem komu út hjá Osta- og smjörsöl- unni og hef prófað margar kökur- Allt fyrir heimilið... Z-Brautir og gluggatjöld Faxafeni 14 108 Reykjavík S:525 8200
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.