Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 15

Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 15
Hjá Kvenfélagasambandinu er starfrækt Leiðbeiningastöð heimilanna, í síma 552-1135. Þar er hægt að fá ráð og upp- lýsingar um allt sem snýr að góðu heimilishaldi og elda- mennsku. „Þessi þjónusta er ókeypis og mikið notuð, en hún var fyrst sett á laggirnar árið 1963 til að auðvelda konum heimilisstörfin og gera hús- Jólamatar-neyðarlínan haldið betra og ódýrara, en gaman er að sjá að karlar nýta sér þjónustuna nú í auknum mæli,“ segir Hildur. „Svarað er í símann fyrripart dags mánu- daga og þriðjudaga, og svo síð- degis á fimmtudögum og föstu- dögum. Á heimasíðunni www.leidbeiningarstod.is má líka senda inn fyrirspurnir í tölvupósti.“ Jólablað Morgunblaðsins 2010 105 Fegrunarlyfting „beauty lift“ fyrir andlit, eyðir hrukkum, árangur strax. Snyrtisetrið húðfegrunarstofa sími 533-3100, Barónstígur 47, Heilsuverndarstöðin, norðurendi, 101 Rvk Gjafabréf Þú velur það sem þú vilt - Gefðu góða gjöf Ókeypis prufutími á föstudögum jó la ti lb oð Bræðið smjörið. Bætið mjólk í og hitið upp að 37°C. Myljið gerið í skál. Hellið smá- vegis af volgum vökvanum yfir ger- ið og hrærið þar til það er uppleyst. Leysið upp saffranið í svolitlu af volgum vökvanum og bætið restinni af vökvanum ásamt saffranblönd- unni í skálina með uppleystu gerinu. Blandið sykri, salti, hrærðum eggjunum og næstum öllu hveitinu út í blönduna og hnoðið deigið þar til það hættir að loða við skálina. Bætið við hveiti ef þarf. Stráið smáhveiti yfir og látið deig- ið lyfta sér um helming (tekur um klukkustund) í góðum stofuhita. Setjið deigið á hveitistráð borð og hnoðið það létt og mjúkt. Rúllið í lengjur og mótið kökur, ketti eða hvað sem hugurinn býður. Penslið með pískuðu eggi og skreytið með rúsínum. Bakið í ofni 8-10 mínútur við 225- 250°C. Draumur Sófusar Ofnhiti 175°C 200 g smjör 150 g sykur 2 msk. vanillusykur ½ tsk. hjartarsalt 225 g hveiti Hrærið smjör og sykur, bætið þurrefnunum saman við og búið til litlar kúlur sem látnar eru á ofn- plötu og bakaðar í u.þ.b. sjö mín- útur. Morgunblaðið/Eggert Erfðagripur Jólasmákökurnar á æskuheimili Hildar voru bornar fram á þessum disk sem stóð öll jólin hlaðinn kökum. jólunum Hildur kveðst reyna að gera jóla- baksturinn að fjölskylduviðburði, en oft gefist ekki nægur tími til. Elstu börnin eru flogin úr hreiðrinu, barnabörnunum fjölgar með hverju árinu og allir hafa í nógu að snúast. „Stundum höfum við farið þá leið að útbúa deigið heima en pakka því svo niður og fara með út í sumarbústað og baka þar. Þannig náum við að skapa þessa notalegu fjölskyldu- stemningu. Ef við drögum okkur ekki svona út úr bænum eru allir að koma og fara yfir daginn.“ Best að baka saman Varla er hægt að ræða um íslensk kvenfélög án þess að bakstur berist í tal. Eins og fyrr var getið starfar Hildur hjá Kvenfélagasambandi Ís- lands og hún heldur því fram að kvenfélögin hringinn í kringum landið hafi hreinlega bakað betra samfélag. „Í öllum landshlutum er að finna þessa hópa kvenna sem eru boðnar og búnar að taka að sér veislur og fjáröflun. Þeir fjármunir sem hafa safnast með bakstrinum hafa undantekningalaust farið beint aftur út í samfélagið í formi styrktarsjóða og góðgerðarverk- efna.“ Hafa bakað betra samfélag nar þaðan. Húsfreyjan verður líka að vera við höndina, enda eru þar oft snilldaruppskriftir.“ Ein terta er alltaf bökuð á heim- ili Hildar um jólin og reyndar miklu oftar. „Hún heitir Draum- terta og er kaka sem mér þykir gott að gefa sem gjöf eða baka fyr- ir veislur og hátíðleg tilefni hjá mér eða öðrum. Þetta er brún rúlluterta með hvítu kremi eftir sænskri uppskrift.“ Rúgbrauðið ómissandi Fleira en smákökur er bakað á heimilinu fyrir jólin. Hildur kveðst reglulega baka rúgbrauð, og sér- staklega í desember sé gott að hafa ferskan rúgbrauðshleif á matar- borðinu. „Það er svo auðvelt að gera rúgbrauðið, og það bakast síð- an yfir nótt á meðan maður sefur,“ segir hún. „Svo er ég alltaf svolítið veik fyrir þessum flottu bæklingum sem komu út hjá Osta- og smjörsöl- unni og hef prófað margar kökur- Allt fyrir heimilið... Z-Brautir og gluggatjöld Faxafeni 14 108 Reykjavík S:525 8200
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.