Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 15

Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 15
Hjá Kvenfélagasambandinu er starfrækt Leiðbeiningastöð heimilanna, í síma 552-1135. Þar er hægt að fá ráð og upp- lýsingar um allt sem snýr að góðu heimilishaldi og elda- mennsku. „Þessi þjónusta er ókeypis og mikið notuð, en hún var fyrst sett á laggirnar árið 1963 til að auðvelda konum heimilisstörfin og gera hús- Jólamatar-neyðarlínan haldið betra og ódýrara, en gaman er að sjá að karlar nýta sér þjónustuna nú í auknum mæli,“ segir Hildur. „Svarað er í símann fyrripart dags mánu- daga og þriðjudaga, og svo síð- degis á fimmtudögum og föstu- dögum. Á heimasíðunni www.leidbeiningarstod.is má líka senda inn fyrirspurnir í tölvupósti.“ Jólablað Morgunblaðsins 2010 105 Fegrunarlyfting „beauty lift“ fyrir andlit, eyðir hrukkum, árangur strax. Snyrtisetrið húðfegrunarstofa sími 533-3100, Barónstígur 47, Heilsuverndarstöðin, norðurendi, 101 Rvk Gjafabréf Þú velur það sem þú vilt - Gefðu góða gjöf Ókeypis prufutími á föstudögum jó la ti lb oð Bræðið smjörið. Bætið mjólk í og hitið upp að 37°C. Myljið gerið í skál. Hellið smá- vegis af volgum vökvanum yfir ger- ið og hrærið þar til það er uppleyst. Leysið upp saffranið í svolitlu af volgum vökvanum og bætið restinni af vökvanum ásamt saffranblönd- unni í skálina með uppleystu gerinu. Blandið sykri, salti, hrærðum eggjunum og næstum öllu hveitinu út í blönduna og hnoðið deigið þar til það hættir að loða við skálina. Bætið við hveiti ef þarf. Stráið smáhveiti yfir og látið deig- ið lyfta sér um helming (tekur um klukkustund) í góðum stofuhita. Setjið deigið á hveitistráð borð og hnoðið það létt og mjúkt. Rúllið í lengjur og mótið kökur, ketti eða hvað sem hugurinn býður. Penslið með pískuðu eggi og skreytið með rúsínum. Bakið í ofni 8-10 mínútur við 225- 250°C. Draumur Sófusar Ofnhiti 175°C 200 g smjör 150 g sykur 2 msk. vanillusykur ½ tsk. hjartarsalt 225 g hveiti Hrærið smjör og sykur, bætið þurrefnunum saman við og búið til litlar kúlur sem látnar eru á ofn- plötu og bakaðar í u.þ.b. sjö mín- útur. Morgunblaðið/Eggert Erfðagripur Jólasmákökurnar á æskuheimili Hildar voru bornar fram á þessum disk sem stóð öll jólin hlaðinn kökum. jólunum Hildur kveðst reyna að gera jóla- baksturinn að fjölskylduviðburði, en oft gefist ekki nægur tími til. Elstu börnin eru flogin úr hreiðrinu, barnabörnunum fjölgar með hverju árinu og allir hafa í nógu að snúast. „Stundum höfum við farið þá leið að útbúa deigið heima en pakka því svo niður og fara með út í sumarbústað og baka þar. Þannig náum við að skapa þessa notalegu fjölskyldu- stemningu. Ef við drögum okkur ekki svona út úr bænum eru allir að koma og fara yfir daginn.“ Best að baka saman Varla er hægt að ræða um íslensk kvenfélög án þess að bakstur berist í tal. Eins og fyrr var getið starfar Hildur hjá Kvenfélagasambandi Ís- lands og hún heldur því fram að kvenfélögin hringinn í kringum landið hafi hreinlega bakað betra samfélag. „Í öllum landshlutum er að finna þessa hópa kvenna sem eru boðnar og búnar að taka að sér veislur og fjáröflun. Þeir fjármunir sem hafa safnast með bakstrinum hafa undantekningalaust farið beint aftur út í samfélagið í formi styrktarsjóða og góðgerðarverk- efna.“ Hafa bakað betra samfélag nar þaðan. Húsfreyjan verður líka að vera við höndina, enda eru þar oft snilldaruppskriftir.“ Ein terta er alltaf bökuð á heim- ili Hildar um jólin og reyndar miklu oftar. „Hún heitir Draum- terta og er kaka sem mér þykir gott að gefa sem gjöf eða baka fyr- ir veislur og hátíðleg tilefni hjá mér eða öðrum. Þetta er brún rúlluterta með hvítu kremi eftir sænskri uppskrift.“ Rúgbrauðið ómissandi Fleira en smákökur er bakað á heimilinu fyrir jólin. Hildur kveðst reglulega baka rúgbrauð, og sér- staklega í desember sé gott að hafa ferskan rúgbrauðshleif á matar- borðinu. „Það er svo auðvelt að gera rúgbrauðið, og það bakast síð- an yfir nótt á meðan maður sefur,“ segir hún. „Svo er ég alltaf svolítið veik fyrir þessum flottu bæklingum sem komu út hjá Osta- og smjörsöl- unni og hef prófað margar kökur- Allt fyrir heimilið... Z-Brautir og gluggatjöld Faxafeni 14 108 Reykjavík S:525 8200
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.