Morgunblaðið - 27.11.2010, Side 67

Morgunblaðið - 27.11.2010, Side 67
54 Jólablað Morgunblaðsins 2010 O stakörfurnar eru vinsæl- ar jólagjafir. Við bjóð- um upp á staðlaðar körfur og geta þeir sem þess óska fengið sérvalið í körf- una. Í fyrra vorum við svo í fyrsta skipti með íslenskt kex í körf- unum, fórum í samstarf við Frón og núna bjóðum við líka sultu. Innihaldið er því að öllu leyti ís- lenskt,“ segir Erna Erlendsdóttir hjá markaðsdeild Mjólkursamsöl- unnar Fjórar körfur og viðbót Fjórar stærðir eru í boði í osta- körfum MS ásamt því að nú er boðið upp á tvær viðbótarkörfur í úrvalið; kjötkörfu og sælkera- körfu. Það eru stærri körfur með hamborgarhrygg, konfekti, krydd- pylsu, salamí, chutney og annarri skemmtilegri viðbót. „Algengt er að viðskiptavinir velji sér eina af þessum stöðluðu körfum og hafi þá með óskir um að breyta körf- unni örlítið, t.d bæta við ostum eða einhverju öðru sem fyrirtækin koma þá sjálf með sem viðbót. Jólaostakörfurnar hafa verið gríð- arlega vinsælar sem jólagjafir til starfsmanna í gegnum árin og mörg fyrirtæki versla við okkur hver jólin á eftir öðrum,“ segir Erna. Ostakörfum í ár fylgir skemmti- legur bæklingur um desertosta þar sem má finna fróðleik um mygluostana frá MS og eiginleika þeirra, einfaldar ostahugmyndir fyrir ýmis tækifæri, hugmyndir að skemmtilegum ostabökkum og hvað skal hafa í huga þegar ostar- nir eru valdir á bakkann ásamt uppskriftum. Þá býðst viðskipta- vinum í fyrsta sinn að panta osta- körfurnar á vefsetri MS. Jólaostur í rjúpnasósu „Hjá okkur er föst hefð að koma með nýjar tegundir af ostum fyrir jólin,“ segir María Ólafsdóttir, sölustjóri hjá Ostahúsinu. „Við er- um nú til dæmis brie með pip- arrönd og jólaostinn góða sem er ostarúlla með villijurtum og púrt- víni. Hann er alltaf mjög vinsæll yfir hátíðina, meðal annars í rjúpna- og hreindýrasósur. Svo er- um við núna með ostarúllu með rommrúsínum og ristuðum möndl- um, sem er sæt og góð.“ Ostakörfur Ostahússins eru fá- anlegar í sex útgáfum og fimm stærðum. Þá eru boðnar gjafa- öskjur með plastglugga og þannig er hægt að sjá hvert innihaldið er. „Grunnurinn í körfunum er ostar, kex og sulta en eftir því sem körf- urnar stækka eykst fjölbreytnin. Við erum þar með graflax eða reyktan lax, salamí og síðan förum við yfir í hamborgarhrygg, par- ísarkartöflur, tilbúnar til að brúna, tómata og allt mögulegt sem vinsælt er fyrir jólin,“ út- skýrir María. Ostahúsið var stofnað 1992 og var lengi vel við Strandgötuna í Hafnarfirði. Í dag er fyrirtækið í eigu Sölufélags garðyrkjumanna. sbs@mbl.is ms.is ostahusid.is Ostakörfur í ótal útgáfum Veislukostur Glæsilegt hátíðarborð osta frá MS. Sígilt og vinsælt. Körfur með ostum og ýmsu góðgæti öðru eru vinsælar til gjafa. MS og Ostahúsið bjóða slíkar körfur og brydda upp á ýmsum nýj- ungum fyrir þessi jól. Karfa Úrvalið í körfu Ostarhússins er mik- ið og gæðin eftir því. Kalkúnninn má vera af hvaða stærð sem er. Steikingartími kalkúns er um 40-50 mín. pr. kg. á 160°C án blásturs. Ætíð er best að fylgjast vel með kalkúni í steikingu vegna þess að enginn ofn er eins. Gott er að þekja hann með álpappír 2/3 hluta steikingartímans og láta hann síðan brúnast síðasta hlutann og hækka hitann í 160°. Gott ráð fékkst í þætti Sigurðar Hall á Stöð 2 um að þekja kalkúninn með gömlu hreinu viskustykki sem vætt er vel upp í bræddu smjöri í stað álpappírsins. www.pottagaldrar.is Hráefni: 400-500 gr. Svínahakk brauðsneiðar af hálfu brauði, grófu eða hvítu handfylli af sveskjum saxaðar Leysið brauðsneiðarnar upp í vatni eða kjúklingasoði. Blandið saman við svínahakkið og bætið sveskjunum og apríkósunum við (án safans.) Bætið þá kryddblöndunni út í ásamt salti og pipar og fyllið kalkúninn vel og saumið fyrir. Ef afgangur er af fyllingunni má gjarnan baka hana í álformi með kalkúninum í klukkutíma eða svo. Ef þið hafið ykkar ákveðnu uppskrift af kalkúnafyllingu, með eða án kjöts mæla Pottagaldrar endilega með að krydda hana með þessari kryddblöndu sem iniheldur salvíu og þarf aðeins að bæta við salti og pipar. Hráefni: 1 og hálf mtsk. Creola krydd- blanda Pottagaldra 1 lítri appelsínudjús 3 mtsk limedjús eða sítrónusafa Blandið öllu vel saman í skál. Byrjið á því að nudda salti og hvítum pipar vel á kalkúninn. Penslið síðan kalkúninn vel með gljáanum og hefjið steikingu hans. Penslið af og til með gljáanum á meðan steiking stendur yfir, sérstaklega eftir að álpappírinn/eða viskustykkið hefur verið fjarlægt og skinnið brúnast. Brúnið og steikið fóarnið úr kalkúninum ásamt vængstubbunum. Kryddið það með 1-2 tsk. Af Kalkúnakryddinu og Creola blöndunni ásamt salt, pipar og lárviðarlaufum um leið og steikt er. Hellið vatni út á og sjóðið í góðan klukkutíma. Gjarnan má bæta kalkúna- eða kúklinga- krafti út í vatnið ásamt lauk, seller og gulrótum til að fá sterkara bragð. Sjóðið rétt yfir suðumarki í góðan klukkutíma og síið. Þegar kalkúnninn er full steiktur skal sía soð hans út í sósusoðið. Sjóðið áfram í 15 mín. Ef soðið er enn gruggugt má sía það aftur. Bætið þá út í soðið restinni af gljáanum ásamt rjóma. Þykkið eftir smekk. Ef portvín eða líkjörar eru til í vínskapnum má alltaf smakka sósuna til með þeim eða með góðu ribsberjageli en gljáinn gerir það besta fyrir sósuna. 1 lítil dós af apríkósum ½ glas Kalkúnakrydd 1-2 tsk. Salt ½ tsk. Hvítur pipar 1 mtsk Dijon sinnep 3 mtsk. Soya sósa 50 gr. Bráðið smjör 2-3 mtsk. Hunang Fyllingin Gljái á kalkún Himnesk sósa
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.