Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 67

Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 67
54 Jólablað Morgunblaðsins 2010 O stakörfurnar eru vinsæl- ar jólagjafir. Við bjóð- um upp á staðlaðar körfur og geta þeir sem þess óska fengið sérvalið í körf- una. Í fyrra vorum við svo í fyrsta skipti með íslenskt kex í körf- unum, fórum í samstarf við Frón og núna bjóðum við líka sultu. Innihaldið er því að öllu leyti ís- lenskt,“ segir Erna Erlendsdóttir hjá markaðsdeild Mjólkursamsöl- unnar Fjórar körfur og viðbót Fjórar stærðir eru í boði í osta- körfum MS ásamt því að nú er boðið upp á tvær viðbótarkörfur í úrvalið; kjötkörfu og sælkera- körfu. Það eru stærri körfur með hamborgarhrygg, konfekti, krydd- pylsu, salamí, chutney og annarri skemmtilegri viðbót. „Algengt er að viðskiptavinir velji sér eina af þessum stöðluðu körfum og hafi þá með óskir um að breyta körf- unni örlítið, t.d bæta við ostum eða einhverju öðru sem fyrirtækin koma þá sjálf með sem viðbót. Jólaostakörfurnar hafa verið gríð- arlega vinsælar sem jólagjafir til starfsmanna í gegnum árin og mörg fyrirtæki versla við okkur hver jólin á eftir öðrum,“ segir Erna. Ostakörfum í ár fylgir skemmti- legur bæklingur um desertosta þar sem má finna fróðleik um mygluostana frá MS og eiginleika þeirra, einfaldar ostahugmyndir fyrir ýmis tækifæri, hugmyndir að skemmtilegum ostabökkum og hvað skal hafa í huga þegar ostar- nir eru valdir á bakkann ásamt uppskriftum. Þá býðst viðskipta- vinum í fyrsta sinn að panta osta- körfurnar á vefsetri MS. Jólaostur í rjúpnasósu „Hjá okkur er föst hefð að koma með nýjar tegundir af ostum fyrir jólin,“ segir María Ólafsdóttir, sölustjóri hjá Ostahúsinu. „Við er- um nú til dæmis brie með pip- arrönd og jólaostinn góða sem er ostarúlla með villijurtum og púrt- víni. Hann er alltaf mjög vinsæll yfir hátíðina, meðal annars í rjúpna- og hreindýrasósur. Svo er- um við núna með ostarúllu með rommrúsínum og ristuðum möndl- um, sem er sæt og góð.“ Ostakörfur Ostahússins eru fá- anlegar í sex útgáfum og fimm stærðum. Þá eru boðnar gjafa- öskjur með plastglugga og þannig er hægt að sjá hvert innihaldið er. „Grunnurinn í körfunum er ostar, kex og sulta en eftir því sem körf- urnar stækka eykst fjölbreytnin. Við erum þar með graflax eða reyktan lax, salamí og síðan förum við yfir í hamborgarhrygg, par- ísarkartöflur, tilbúnar til að brúna, tómata og allt mögulegt sem vinsælt er fyrir jólin,“ út- skýrir María. Ostahúsið var stofnað 1992 og var lengi vel við Strandgötuna í Hafnarfirði. Í dag er fyrirtækið í eigu Sölufélags garðyrkjumanna. sbs@mbl.is ms.is ostahusid.is Ostakörfur í ótal útgáfum Veislukostur Glæsilegt hátíðarborð osta frá MS. Sígilt og vinsælt. Körfur með ostum og ýmsu góðgæti öðru eru vinsælar til gjafa. MS og Ostahúsið bjóða slíkar körfur og brydda upp á ýmsum nýj- ungum fyrir þessi jól. Karfa Úrvalið í körfu Ostarhússins er mik- ið og gæðin eftir því. Kalkúnninn má vera af hvaða stærð sem er. Steikingartími kalkúns er um 40-50 mín. pr. kg. á 160°C án blásturs. Ætíð er best að fylgjast vel með kalkúni í steikingu vegna þess að enginn ofn er eins. Gott er að þekja hann með álpappír 2/3 hluta steikingartímans og láta hann síðan brúnast síðasta hlutann og hækka hitann í 160°. Gott ráð fékkst í þætti Sigurðar Hall á Stöð 2 um að þekja kalkúninn með gömlu hreinu viskustykki sem vætt er vel upp í bræddu smjöri í stað álpappírsins. www.pottagaldrar.is Hráefni: 400-500 gr. Svínahakk brauðsneiðar af hálfu brauði, grófu eða hvítu handfylli af sveskjum saxaðar Leysið brauðsneiðarnar upp í vatni eða kjúklingasoði. Blandið saman við svínahakkið og bætið sveskjunum og apríkósunum við (án safans.) Bætið þá kryddblöndunni út í ásamt salti og pipar og fyllið kalkúninn vel og saumið fyrir. Ef afgangur er af fyllingunni má gjarnan baka hana í álformi með kalkúninum í klukkutíma eða svo. Ef þið hafið ykkar ákveðnu uppskrift af kalkúnafyllingu, með eða án kjöts mæla Pottagaldrar endilega með að krydda hana með þessari kryddblöndu sem iniheldur salvíu og þarf aðeins að bæta við salti og pipar. Hráefni: 1 og hálf mtsk. Creola krydd- blanda Pottagaldra 1 lítri appelsínudjús 3 mtsk limedjús eða sítrónusafa Blandið öllu vel saman í skál. Byrjið á því að nudda salti og hvítum pipar vel á kalkúninn. Penslið síðan kalkúninn vel með gljáanum og hefjið steikingu hans. Penslið af og til með gljáanum á meðan steiking stendur yfir, sérstaklega eftir að álpappírinn/eða viskustykkið hefur verið fjarlægt og skinnið brúnast. Brúnið og steikið fóarnið úr kalkúninum ásamt vængstubbunum. Kryddið það með 1-2 tsk. Af Kalkúnakryddinu og Creola blöndunni ásamt salt, pipar og lárviðarlaufum um leið og steikt er. Hellið vatni út á og sjóðið í góðan klukkutíma. Gjarnan má bæta kalkúna- eða kúklinga- krafti út í vatnið ásamt lauk, seller og gulrótum til að fá sterkara bragð. Sjóðið rétt yfir suðumarki í góðan klukkutíma og síið. Þegar kalkúnninn er full steiktur skal sía soð hans út í sósusoðið. Sjóðið áfram í 15 mín. Ef soðið er enn gruggugt má sía það aftur. Bætið þá út í soðið restinni af gljáanum ásamt rjóma. Þykkið eftir smekk. Ef portvín eða líkjörar eru til í vínskapnum má alltaf smakka sósuna til með þeim eða með góðu ribsberjageli en gljáinn gerir það besta fyrir sósuna. 1 lítil dós af apríkósum ½ glas Kalkúnakrydd 1-2 tsk. Salt ½ tsk. Hvítur pipar 1 mtsk Dijon sinnep 3 mtsk. Soya sósa 50 gr. Bráðið smjör 2-3 mtsk. Hunang Fyllingin Gljái á kalkún Himnesk sósa
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.