Morgunblaðið - 27.11.2010, Page 92

Morgunblaðið - 27.11.2010, Page 92
Jólablað Morgunblaðsins 2010 79 – gerir lífið bjartara ...skrifborðslampar, útiljós, breytiklær, flúrljós, ljósaperur,dyrabjöllur,vírar,kaplar, rafhlöður, borð- viftur, spennubreytar, fjöltengi, framlengingar- snúrur, símavörur, raflagnaefni, verkfæri og minni heimilistæki. Framtíðin er björt Ármúla 19 · Sími 568 1620 · www.gloey.is · gloey@gloey.is Verð kr. 15.890,- Vestanhafs þykir enginn drykkur jafnjólalegur og eggjapúnsið (e. eggnog). Eins og vera ber er hægt að kaupa þennan undradrykk í nokkrum útgáfum í fern- um í bandarískum verslunum, og eins ekki óalgengt að púnsið blandi hver fjölskylda eftir eigin ættarupp- skrift. Hvernig sem uppskriftin er á hverjum stað er víst að fáum þykir vont að fá sér þó ekki væri nema lít- inn sopa af þessum dísæta, bráðfeita, áfenga og yndis- lega drykk. Svo er líka kjörið fyrir hagsýnar hús- mæður að blanda púnsið ef mikið er eftir afgangs af eggjarauðum frá smákökubakstrinum. Þeir sem vilja spreyta sig á púnsblöndunni þessi jól ættu að prufa þessa uppskrift, sem er sú allra vinsæl- asta á stóru uppskriftasíðunni Allrecipes.com og hef- ur þar fengið að jafnaði fullt hús stiga hjá yfir 380 les- endum síðunnar þegar þetta er skrifað. Í þessari uppskrift eru eggin ekki höfð hrá heldur elduð til að draga úr líkunum á magakveisu. Ekta amerískt eggjapúns Uppskriftin dugar í 12 glös. 4 bollar mjólk 5 heilir negulnaglar ½ teskeið af vanilludropum 1 teskeið mulinn kanill 12 eggjarauður 1½ bolli sykur 2½ bolli „létt“ romm 4 bollar „léttur“ rjómi aðrar 2 teskeiðar af vanilludropum ½ teskeið mulið múskat Mjólk, negulnöglum, ½ teskeið af vanilludropum og kanil blandað saman á pönnu og hitað á lægsta hita í fimm mínútur. Blandan síðan hægt látin ná suðu. Eggjarauðum og sykri blandað saman í stórri skál og þeytt þangað til er orðið létt í sér. Þá er heitri mjólk- urblöndunni bætt hægt út í á meðan þeytt er. Blönd- unni er þá hellt aftur á pönnu og hitað á miðlungshita og hrært stöðugt í um þrjár mínútur eða þar til blandan þykknar. Ekki má leyfa blöndunni að sjóða á pönnunni í þetta sinn. Blöndunni er þá umhellt í gegnum sigti til að fjar- lægja negulnaglana og leyft að kólna í klukkustund. Rommi, rjóma, 2 tsk vanilludropum og múskati er þá blandað út í og loks geymt í kæli yfir nótt. ai@mbl.is Kaloríubomba í anda jólanna Morgunblaðið/Kristinn Nammi Jólaglögg er ekki svo flókið að útbúa og góð leið til að nýta afgangs eggjarauður. AUGLÝSINGASÍMI 569 1100
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.