Fréttatíminn


Fréttatíminn - 07.09.2012, Qupperneq 68

Fréttatíminn - 07.09.2012, Qupperneq 68
52 vín Helgin 7.-9. september 2012  Vínhéruð Á Ítalíu er nánast endalaust úrval vína. Allt frá fáguðum vín- um Piemonte- héraðs yfir í ávaxtakennd vín Toskanahérðaðs enda eru á Ítalíu framleidd vín á um fjögur hundruð svæðum úr meira en hundrað þrúgum. Vín hefur verið búið til í Toskana í yfir þrjú þúsund ár en nú til dags er héraðið þekkt fyrir létt og ávaxtarík gæðavín sem henta vel með hversdagsmatnum. Toskana- vín eru yfirleitt framleidd úr Sangiovese þrúgunni en á síðustu árum hefur færst í aukana að blanda Merlot og Cabernet Sauvignon þrúg- unum með sem hefur tekist einkar vel í svokölluðum ofur-Toskana vínum (e. Super Tuscans) sem slegið hafa í gegn. Þekktustu vín- svæði Toskana eru Brunello Di Montalcino, Vino Nobile de Montepulciano og Chi- anti Classico en frá þessum svæðum koma mörg af bestu vínum Ítalíu. Létt og ávaxtaríkt frá Toskana Fleiri góð Frá Toskana Donna Di Valiano Toscana Chardonnay 2.599 kr. í Fríhöfninni Frábært hvítvín. Góð fylling, örlítið eikað með vanillu og eplakeim. Synd að þetta vín fáist aðeins í Frí- höfninni en gott að muna eftir því næst þegar farið er þar í gegn. Piccini rosso Toscana stráflaska 1.999 kr. í Vínbúð Þetta vín fæst í mismunandi umbúðum. Það er samt eitt- hvað skemmtilega toskanskt við að hafa það í stráflösku. Vínið er týpískt fyrir létt og ávaxtarík Toskana- vín. Það er ferskt og líflegt með smá kirsuberjum og skógarbotni. Frábært með tómatpastanu. sasso al Poggio Toscana 3.599 kr. í Vínbúð Kröftugur og líflegur Toskani úr blöndu af Sangiovese, Merlot og Cabernet Sauvig- non. Frábært dæmi um nýjan stíl vína frá Toskana. Kryddað og með keim af plómum og mjúk tannín sem lyfta þessu víni og gera það virkilega gott. Ruffino Riserva Ducale Chianti Classico 2007 3.099 kr. í Vínbúð Fágað Chianti með nettu leðri í lykt og kirsuberjum og lakkrís í bragði. Meðalfylling og gott jafnvægi. Þetta er ekta Ítali sem passar vel með klassískum ítölskum mat, rísottói, spagettíi með kjötsósu og ljósu kjöti. Brunello di Montalcino Vín frá svæðinu í kringum bæinn Montalc- ino í suðurhluta Toskana njóta eflaust mestrar virðingar allra Toskana vína. Þau eru fram- leidd úr þrúgunni Brunello sem er náskyld Sangioveseþrúg- unni. Gæðin eru þó misjöfn eftir framleiðendum en yfirleitt þarf að borga meira fyrir þau góðu en það er um að gera að prófa sig áfram. Fréttatíminn mælir með: Banfi Brunello di Montalcino Vino Nobile di Montepulciano Oft er hægt að gera góð kaup í Vino Nobile vínum. Þetta eru vín úr Sangioveseþrúgunni og koma frá svæði í kringum smábæinn Montepulciano eins og nafnið gefur til kynna. Eins og með Brunello vínin geta gæðin verið misjöfn en hins vegar eru góð Nobile vín yfir- leitt á betra verði en betri Brunello vínin. Fréttatíminn mælir með: Piccini Vino Nobile di Montepulciano Chianti Þetta er eflaust þekktasta vínsvæði Toskana og gríðarlegt úrval vína þaðan. Þau bestu koma þó án efa frá miðju Chianti svæðinu og kallast Chianti Classico. Á því svæði hafa gæðin aukist jafnt og þétt undanfarin ár og vín frá þessu svæði eru oft flóknari og hafa meiri fágun en önnur Chianti vín án þess þó að missa létt- leikann. Fréttatíminn mælir með: Valiano Chianti Classico Fróðleiksmolar  Vín er framleitt á 67.298 hekturum í Toskana  Alls eru framleiddir 2.2 milljón hektólítrar  Þar ríkir miðjarðarhafsloftslag með mildum vetrum og þurrum sumrum sem gerir það að verkum að ekki er mikill munur á milli árganga eins og norðar í álfunni.  72% af framleiðslunni eru rauðvín og restin hvít- vín  Helsta þrúga svæðisins er Sangiovese.  Kirsuber, plómur, leður og tóbak eru einkennandi fyrir Sangioveseþrúguna. Passaðu vel uppá rafgeyminn í vetur.Passaðu vel uppá rafgeyminn í vetur. Pantanir í email: kbdesign@outlook.com s: 6909474 erum á Facebook - KB Design Þú getur nálgast Fréttatímann frítt á þjónustustöðvum N1 um land allt HELGARBLAÐ 67% ... kvenna á höfuðborgarsvæðinu lesa Fréttatímann* *konur 25 – 80 ára á höfuðborgarsvæðinu. Capacent okt.-des. 2011
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.