Fréttatíminn - 19.11.2010, Qupperneq 64

Fréttatíminn - 19.11.2010, Qupperneq 64
64 matur Helgin 19.-21. nóvember 2010 Ef þú kemur að borða á Saffran á sunnudögum með mömmu eða pabba þá máttu velja þér rétt af matseðli litla fólksins og færð hann frítt! Gildir fyrir börn 10 ára og yngri, til 15. des. og eingöngu ef borðað er á staðnum með fullorðnum. Og munið: Skrímsli borða ekki krakka sem borða hollan mat! Ristað normalbrauð skorið í ferninga með íslenskum Stóra Dí- moni frá MS, valhnetu og toppað með mildu fljótandi hunangi. Að tapa sér yfir tapas Spænskir smáréttir gerðir á einfaldan íslenskan hátt S pánverjar eru meistarar smáréttanna eins og hin ævaforna spænska hefð tapas ber glöggt vitni um. Uppruna hefðarinnar má hugsanlega rekja til anda- lúsískra sérríknæpa þar sem einhverjum datt það snjallræði í hug að nota flatt brauð með kjöti til þess að hylja og verja sætan sérrídrykkinn milli sopa gegn ágangi ávaxtaflugna. Þaðan er líklega komið orðið tapas sem dregið er af spænsku sögninni tapar eða að hylja. Spánverjar hafa svo verið ötulir að þróa þessa smárétti í gegnum ald- irnar með áhrifum frá Rómverjum, Márum og ekki síst eftir að þeir uppgötvuðu nýjan heim í vestri og fluttu með sér þaðan ýmis- legt góðgæti. í tapasi ægir því saman alls kyns góðgæti víðs vegar að úr heiminum og nú má finna sælkera tapasbari víða um heim og er einn frábæran slíkan að finna í Reykjavík. Tapasréttir eða smáréttir eru upplagðir forréttir eða snakk í matarboðum í heimahúsi enda hannaðir til þess að fá fólk til að standa og spjalla og smakka á góðgæt- inu. Það má gera svona smárétti úr hverju sem er og við Íslendingar eigum frábært hráefni til að gera okkar eigin alíslensku út- gáfur. Þetta þarf heldur ekki að vera flókið og oft er betra að hafa þetta einfalt og þægi- legt með hráefni sem bragðast vel saman. Hér eru fjórar tillögur að slíkum einföldum ”tapas”-smáréttum en það er um að gera að prófa sig áfram. Ristuð gamaldags flat- kaka frá Sveitabakaríinu á Blönduósi með reyktri bleikju úr Búrinu topp- aðri með sýrðum rjóma hrærðum með ristuðum kúminfræjum og smá lime- safa. Íslenska flatbrauðið er algjör snilld, í raun okkar Nan-brauð, bara betra. Flat- brauðið er frábært ristað með alls kyns áleggi, s.s. smjöri, hummus og flestum ostum. Teitur Jónasson og Kristinn Grétarsson matur@frettatiminn.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.