Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.10.2014, Page 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.10.2014, Page 33
12.10. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Sá yngsti, Andréas Lapas, skemmti sér konunglega í boðinu. Morgunblaðið/Þórður Fiskrétturinn hennar Jóhönnu er í eftirlæti hjá barna- börnunum. Fyrir 4 800 g ýsuflök ½ sítróna, safinn 1 tsk. arómat 1-2 egg örlítið hveiti 1 peli rjómi 1 tsk. karrí 2 dl hrísgrjón Látið ýsuflökin liggja í sítrónusafa og arómat í korter og sjóðið hrísgrjón á meðan. Pískið eggin og dýfið ýsu- flökunum, skornum í mátulega bita, í eggin og veltið þeim svo upp úr hveiti. Steikið flökin örstutt á heitri pönnu. Smyrjið eldfast form og setjið soðnu hrís- grjónin í botninn og fiskinn þar ofan á. Hrærið pela og rjóma og karrí saman og hellið yfir. Bakið í ofni 15-20 mínútur við 190°C. SINNEPSSÓSA ½ dós sýrður rjómi ½ dós majónes franskt sinnep eftir smekk Blandið öllu saman og smakkið til með franska sinn- epinu. Passið að sósan verði ekki of sterk. Berið fram með soðnum kartöflum, góðu rúgbrauði og gulrótarsalati; með því að raspa saman gulrætur, dreypa smá sítrónusafa yfir og rúsínum. Bessastaðafiskur Systkinin Margrét Anna og Jóhann Þór einbeitt að snæðingi. 50 g smjörlíki 1 egg 8 msk. hveiti 1 tsk. lyftiduft 1 tsk. möndludropar mjólk eftir þörfum Bræðið smjörlíkið við vægan hita. Hrærið saman hveiti, lyftiduft, egg og hellið smjörlíkinu saman við. Bætið mjólk út í þar til æskilegri þykkt er náð. Hellið dropunum saman við. Steikið pönnukökurnar og berið fram með rjóma og rabarbarasultu. Klassískar pönnukökur ömmu

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.