Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2010, Síða 9

Frjáls verslun - 01.10.2010, Síða 9
F R J Á L S V E R S L U N • 1 0 . T B L . 2 0 1 0 9 tagi sér vel,“ segir Auðjón. Jólakörfurnar eru af ýmsum gerðum og stærð u m, en í þeim er að finna kjötmeti eins og hamborgarhrygg og/eða hangi læri auk þess sem góðgæti af ýmsu tagi er bætt við, meðlæti, osti, konfekti, kryddpylsu og graflaxi, svo eitthvað sé nefnt. „Þetta er tiltölulega ódýr og hagkvæm gjöf og allir geta valið verðlag við hæfi,“ segir Auðjón. Kjarnafæði hefur sem fyrr segir verið starfandi í 25 ár, fyrirtækið hefur vaxið og dafnað í áranna rás og er harla ólíkt því sem var í upphafi. Aðalskrifstofur þess eru við Fjölnisgötu á Akureyri, en kjöt vinnslan hefur frá árinu 1993 verið á Svalbarðseyri þar sem fyrirtækið keypti húseignir, endurbætti þær og lagaði að starfsemi sinni. Hin síðari ár hefur fyrirtækið stækkað umtalsvert og á félagið í nokkrum öflugum matvælafyrirtækjum, má nefna sósu­ og salat gerðina Nonna í Mos­ fellsbæ, SAH­afurðir á Blönduósi og hlut í Sláturfélagi Vopn firðinga. Þá á félagið í Norðanfiski á Akranesi, með HB Granda og Brimi. Afurðir úr reyktu og söltuðu kjöti hafa í gegnum árin verið sér grein fyrirtækisins þótt framleiðsla þess sé afar fjölbreytt. „Við höf um lagt áherslu á vöruvöndun, gæðin eru í fyrirrúmi og hollusta mat væl­ anna, auk þess sem okkar leiðarljós er skjót og góð þjónusta,“ segir Auðjón. Tvíreykta húskarlahangikjötið vinsælt Sala á hangikjöti fyrir jólin hefur stóraukist hin síðari ár og nefnir Auðjón þar til sögunnar m.a. kofareykta hangikjötið sem er nokkurs konar hástökkvari undanfarinna ára. „Kofareykta hangikjötið hefur verið í mikilli sókn á liðnum árum og mér sýnist sem fólk vilji núna fá eitthvað sem er ekta og gamaldags og minnir fólk á gömlu góðu dagana,“ segir hann. Kjarnafæði hafi lagt áherslu á að reykja kjöt með gömlum aðferðum, útkoman sé sú að kjötið sé bragðmikið en léttsaltað og það hafi fallið neytendum vel í geð. „Almenningur horfir æ meira til hollustu matvælanna, við höfum lagt okkur fram um að mæta þeim kröfum og finnum að það kunna viðskiptavinirnir vel að meta.“ Önnur vörutegund hefur líka slegið í gegn og á æ meiri vinsældum að fagna, en þar er um að ræða tvíreykt húskarlahangikjöt sem fór að ryðja sér til rúms fyrir rúmum áratug. Það er almennt borið fram hrátt, enda fullverkað og þess neytt á áþekkan hátt og hráskinka. „Það þykir mörgum fylgja því sérstök jólastemning að fá sér húskarlahangikjöt yfir aðventuna, hengja það upp heima við og skera sér flís af og til. Það kemur sérstakur jólailmur í húsið,“ segir Auðjón. Hreinn Gunnlaugsson, annar aðaleigenda Kjarnafæðis, með hangilæri, en sala á hangikjöti frá fyrirtækinu hefur aukist mjög undanfarin ár. Sigurvin Jóhannesson reykmeistari er ánægður með jólakjötið. VINSÆLAR JÓLGJAFAKÖRFUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.