Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2010, Qupperneq 9

Frjáls verslun - 01.10.2010, Qupperneq 9
F R J Á L S V E R S L U N • 1 0 . T B L . 2 0 1 0 9 tagi sér vel,“ segir Auðjón. Jólakörfurnar eru af ýmsum gerðum og stærð u m, en í þeim er að finna kjötmeti eins og hamborgarhrygg og/eða hangi læri auk þess sem góðgæti af ýmsu tagi er bætt við, meðlæti, osti, konfekti, kryddpylsu og graflaxi, svo eitthvað sé nefnt. „Þetta er tiltölulega ódýr og hagkvæm gjöf og allir geta valið verðlag við hæfi,“ segir Auðjón. Kjarnafæði hefur sem fyrr segir verið starfandi í 25 ár, fyrirtækið hefur vaxið og dafnað í áranna rás og er harla ólíkt því sem var í upphafi. Aðalskrifstofur þess eru við Fjölnisgötu á Akureyri, en kjöt vinnslan hefur frá árinu 1993 verið á Svalbarðseyri þar sem fyrirtækið keypti húseignir, endurbætti þær og lagaði að starfsemi sinni. Hin síðari ár hefur fyrirtækið stækkað umtalsvert og á félagið í nokkrum öflugum matvælafyrirtækjum, má nefna sósu­ og salat gerðina Nonna í Mos­ fellsbæ, SAH­afurðir á Blönduósi og hlut í Sláturfélagi Vopn firðinga. Þá á félagið í Norðanfiski á Akranesi, með HB Granda og Brimi. Afurðir úr reyktu og söltuðu kjöti hafa í gegnum árin verið sér grein fyrirtækisins þótt framleiðsla þess sé afar fjölbreytt. „Við höf um lagt áherslu á vöruvöndun, gæðin eru í fyrirrúmi og hollusta mat væl­ anna, auk þess sem okkar leiðarljós er skjót og góð þjónusta,“ segir Auðjón. Tvíreykta húskarlahangikjötið vinsælt Sala á hangikjöti fyrir jólin hefur stóraukist hin síðari ár og nefnir Auðjón þar til sögunnar m.a. kofareykta hangikjötið sem er nokkurs konar hástökkvari undanfarinna ára. „Kofareykta hangikjötið hefur verið í mikilli sókn á liðnum árum og mér sýnist sem fólk vilji núna fá eitthvað sem er ekta og gamaldags og minnir fólk á gömlu góðu dagana,“ segir hann. Kjarnafæði hafi lagt áherslu á að reykja kjöt með gömlum aðferðum, útkoman sé sú að kjötið sé bragðmikið en léttsaltað og það hafi fallið neytendum vel í geð. „Almenningur horfir æ meira til hollustu matvælanna, við höfum lagt okkur fram um að mæta þeim kröfum og finnum að það kunna viðskiptavinirnir vel að meta.“ Önnur vörutegund hefur líka slegið í gegn og á æ meiri vinsældum að fagna, en þar er um að ræða tvíreykt húskarlahangikjöt sem fór að ryðja sér til rúms fyrir rúmum áratug. Það er almennt borið fram hrátt, enda fullverkað og þess neytt á áþekkan hátt og hráskinka. „Það þykir mörgum fylgja því sérstök jólastemning að fá sér húskarlahangikjöt yfir aðventuna, hengja það upp heima við og skera sér flís af og til. Það kemur sérstakur jólailmur í húsið,“ segir Auðjón. Hreinn Gunnlaugsson, annar aðaleigenda Kjarnafæðis, með hangilæri, en sala á hangikjöti frá fyrirtækinu hefur aukist mjög undanfarin ár. Sigurvin Jóhannesson reykmeistari er ánægður með jólakjötið. VINSÆLAR JÓLGJAFAKÖRFUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.