Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.07.2009, Síða 91

Frjáls verslun - 01.07.2009, Síða 91
F R J Á L S V E R S L U N • 7 . T B L . 2 0 0 9 91 Bryndís Hagan torfadóttir, fram- kvæmdastjóri sAs á Íslandi, hefur unnið hjá fyrirtækinu frá árinu 1970, bæði hér heima og erlendis, svo sem í danmörku, Grænlandi, Bretlandi og Eist- landi. Hún hefur í gegnum árin safnað uppskriftum í þeim fjölmörgu löndum sem hún hefur heimsótt starfs síns vegna og svo hér heima. Þetta vatt upp á sig og í dag á hún nokkrar matreiðslubækur með safninu í. Þess má geta að engin uppskrift ratar í það safn án þess að búið sé að prófa hana. Aðspurð um uppáhaldsrétti nefnir Bryndís villibráð, lambakjöt og fisk. Þegar hún er beðin um uppskrift segir hún að úr vöndu sé að ráða. „Allar uppskriftirnar eru margreyndar á heimilinu og vinsælar.“ Hér eru þó nokkrar: Uppskrift frá Grænlandi: HREINDÝRALÆRI 1 læri – u.þ.b. 3 1/2 kg sem ætti að vera nóg fyrir 8–10 manns. Fyrst er að marinera kjötið þegar búið er að fitu- og sina- hreinsa það. stingið í lærið negulnöglum á víð og dreif. Blandið saman 1 dl af góðri olífuolíu, 5 dl rauðvíni (hvítvín gengur líka alveg), salti, pipar, dálitlu rósmaríni, um það bil 1–2 msk. af einiberjum (úr morteli), mörðum hvítlauk, fínt rifnum sítrónuberki og þremur lárviðarlaufum. leggið kjötið í fat og hellið marineringunni yfir. Það þarf að snúa lærinu oft í henni í tvo sól- arhringa. lærið er sett í ofnskúffu og marineringunni hellt yfir að við- bættu köldu vatni svo að kjötið liggi í 2 cm vökva – marineringu og vatni. lærið er steikt í tvo tíma, fyrst við 225 gráður í háftíma, en fylgist með að það brúnist ekki um of. lækkið hitann í 180 og steikið áfram í 90 mínútur (athugið: lægri hiti ef notaður er blástursofn). Þó er mismunandi hversu rautt fólk vill hafa kjötið og því gott að nota kjötmæli og hafa steikina eins og hver vill. takið kjötið út og pakkið því vel inn í álpappir og þykk hand- klæði og látið það standa inn- pakkað í 30 mínútur. Gerið uppbakaða sósu og notið vökvann úr ofnskúffunni út í. Eins er gott að steikja helst villisveppi og setja út í sósuna. Bætið við rjóma og smá portvíni eftir smekk og meira kryddi ef fólki sýnist svo. með lærinu er borið fram það sem hver og einn vill af meðlæti. Oddný Sturludóttir, Kári Daníel og Margrét María á Ylströndinni. „Í raun má segja að ég hafi, ásamt börnunum sem eru fjögurra og fimm ára gömul, leikið erlendan ferðamann í Reykjavík.“ Sumarfríið: sumarleyfisparadísin reykjavík Oddný sturludóttir borgarfull- trúi varði bróðurpartinum af sumarfríinu í reykjavík og nágrenni. Hún bendir á að borgin hafi upp á margt að bjóða sem borgarbúar nýti sér of sjaldan. „Í raun má segja að ég hafi, ásamt börnunum sem eru fjögurra og fimm ára gömul, leikið erlendan ferðamann í reykjavík. við heimsóttum Árbæjarsafn og sáum mjaltir sem var börnunum eftirminnileg upplifun. Hjá móðurinni vakti hún upp nostalgískar minningar frá mýrunum þar sem hún var kaupakona að sumarlagi sem barn og unglingur. við heimsóttum nauthólsvík í tvígang, leigðum árabát og busluðum í sjónum. við syntum í nær öllum sundlaugum í reykjavík og nágrannasveitarfélögunum og kusum svo um þá bestu. niðurstöðunni höldum við fyrir okkur en samkeppnin var hörð.“ Oddný segir að eftirminnilegasta ferðin hafi verið tjaldútilega við Úlfljótsvatn. „Þetta er skáta- og fjölskylduparadís sem er örstutt frá reykjavík. Þar eru dásamlegar aðstæður fyrir börn á öllum aldri, þrautabraut, bátar af öllum stærðum og gerðum, klifurgrindur, veiðistangir, mínígolf og kastalar. Oft þarf ekki að leita langt yfir skammt til að finna ævintýri; þau leynast við hvert fótmál í reykjavík og nágrenni.“ Sælkeri mánaðarins uppskriftir víða að Bryndís Hagan Torfadóttir er sælkeri mánaðarins.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.