Morgunblaðið - 19.10.2017, Síða 62

Morgunblaðið - 19.10.2017, Síða 62
mbl.is/TheKitchn Einhverra hluta vegna er hrekkja- vakan orðin meiriháttar hátíð hér á landi og fyllast nú allar verslanir af risastórum graskerum sem lands- menn þekkja bara úr bíómyndum og hafa ekki hugmynd um hvað þeir eiga að gera við. En örvæntið eigi. Það er minna mál en þið haldið að skera út eitt svona kvikindi og hér er aðferðin – skref fyrir skref! Við hvetjum ykkur jafnframt til að prófa því graskerin eru gríðalega mikil prýði og fyrst við erum hvort eð er í ruglinu er alveg eins gott að fara alla leið. Hrekkjavökugrasker 1 miðlungsstórt grasker – eða bara eins mörg og þú vilt pappírspoki góður tússpenni góður hnífur góð ausa góður snyrtihnífur (til að snyrta skurðinn) tvær stórar skálar (önnur fyrir fræ, hin fyrir innvolsið) viskustykki sprittkerti og langur kveikjari Aðferð 1. Búðu til gott vinnurými: Þektu rýmið með pokum eða dagblöðum og hafðu öll áhöld tilbúin. 2. Teiknað á graskerið: Finndu bestu hliðina og teiknaðu síðan and- litið á graskerið. 3. Teiknaðu lokið: Gerðu stóran hring í kringum stilkinn. 4. Skerðu lokið af: Oft er gert ráð fyrir að fólk eigi úrval af hnífum en hér getur hefðbundinn dúkahnífur komið að góðum notum. Passið upp á að það sé halli á lokinu þannig að það detti ekki ofan í graskerið. 5. Fjarlægðu fræin: Fræin eru föst saman og reyndu að ná þeim þann- ig upp úr og settu í skál. Þú skolar þau síðar. 6. Mokaðu upp innihaldinu: Nú þarf að tæma graskerið almennilega og til þess er best að nota ausu. 7. Þurrkaðu graskerið: Notaðu eld- húspappír eða viskustykki til þess. Það er mun öruggara að skera grasker sem er þurrt og fínt. 8. Skerðu út: Vandaðu þig en ekki þó svo mjög að þetta taki marga klukkutíma. Settu útskurðinn í skálina með innvolsinu. 9. Snyrtu skurðinn: Hér er gott að nota útskurðarhníf ef slíkur er til. Hér ertu að snyrta skurðinn og það skiptir í alvörunni miklu máli að þetta sé sæmilega vel gert. 10. Settu kerti í graskerið: Nú er það tilbúið og þú getur dáðst að herlegheitunum. Mundu að snjallt er að nota graskersfræin og þá mælum við með því að þau séu skoluð og síðan ristuð á pönnu. thora@mbl.is Toppurinn Hér skiptir miklu máli að fleygskera þannig að topp- urinn detti ekki ofan í graskerið. Flái Passið ykkur að halla hnífnum þannig að toppurinn takist upp á tíu! Svona skerðu út hrekkja- vöku- grasker Nabbi Sumir skera út lítinn nabba til að lokið skorðist rétt. Lagað til Skurðurinn snyrtur. Góður penni er nauðsyn Byrjað á að teikna á graskerið. Herlegheitin tæmd Graskerið orðið tómt að innan. Allt að gerast Búið að merkja dásemdina. Þurrt er best Grasker- ið þurrkað til að það sé öruggara og auðveld- ara að skera það út. Staðalbúnaður Hníf- ur og ausa eru staðal- búnaður þegar skera skal út grasker. Tækjabúnaðurinn Gott er að hafa skál og öll áhöld við hönd- ina. Og ef veður leyfir er snjallt að gera það utandyra. Tadammmm! Og svona líta þau út með kerti. Varlega Skerðu var- lega út. MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 19. OKTÓBER 2017 Hindberjajógúrt Lífrænar mjólkurvörur • Engin aukaefni • Meira af Omega-3 fitusýrum • Meira er af CLA fitusýrum sem byggja upp vöðva og bein • Ekkert undanrennuduft • Án manngerðra transfitusýra www.biobu.is NÝ AFURÐ FRÁ BIOBÚ! Lodge járnpanna, 26 cm Verð 8.900 kr. laugavegi 47 www.kokka.is kokka@kokka.is
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.