Dagblaðið Vísir - DV - 22.11.2019, Síða 44

Dagblaðið Vísir - DV - 22.11.2019, Síða 44
Stóra jólablaðið 22. nóvember 2019KYNNINGARBLAÐ 108 MATUR: Jólasteikur og heimagert rauðkál í hádeginu á 108 Matur 108 Matur er nýr og spennandi hádegisverðarstaður í Fákafeni 9. Staðinn reka matreiðslumennirnir og matargötin Gunnar Davíð Chan og Baldur Hafsteinn Guðbjörnsson, en þá hafði lengi dreymt um að opna góðan matsölustað þar sem hægt væri að fá ljúffengan og heiðarlegan heimilismat á sanngjörnu verði í hádeginu. „Heimagert“ er alltaf betra „Við erum báðir menntaðir og reyndir matreiðslumenn og finnst gott að borða góðan mat. Hjá 108 Matur bjóðum við upp á heimilismat sem er eldaður af alúð og metnaði. Við gerum því allan mat, meðlæti og sósur á staðnum sjálfir. Við berjum snitselið út sjálfir og pannerum, steikjum fiskibollurnar sem eru gerðar eftir okkar uppskrift og í meðlæti gerum við m.a. súrar gúrkur og búum til okkar eigið rauðkál. Okkur finnst meðlætið skipta miklu máli líka og höfum við verið að leika okkur þar. Þá höfum við verið að grilla lauk, hvítkál og toppkál, hægelda gulrætur, baka rófur o.s.frv. Hér er ekkert dósameðlæti eða pakkamús,“ segir Baldur. Breytilegur vikumatseðill Vikumatseðill 108 Matur er birtur vikulega á Facebooksíðunni og saman stendur alla jafna af fimm breytilegum réttum. „Það eru reyndar tveir fastir réttir, fiskibollurnar og snitselið, sem hafa verið þar frá upphafi. Við reyndum einu sinni að skipta út bollunum en þurftum að setja þær strax aftur á seðilinn út af eftirspurn.“ Þetta fer fram eins og hálfgert hlaðborð en er þó eins og að koma í sunnudagslæri til mömmu. Þú færð kjötið eða fiskinn og kartöflur á disk og færð þér svo sjálf/sjálfur meðlæti og sósu. Þar fyrir utan er sérréttamatseðill þar sem hægt er að panta léttari rétti eins og kjúklingasalat, sjávarréttasúpu og kúklingasamloku úr eldhúsinu. Á milli klukkan tvö og þrjú er heiti maturinn tekinn niður. Þá er pantað af matseðli sem saman stendur af sömu réttum og voru í hádeginu, nema þeir eru þá eldaðir eftir pöntun. 108 Matur býður upp á stimpilkort þegar keyptur er heitur matur í hádeginu milli 11.30–14.00 þannig að tíundi hver málsverður er frír. 108 Jólamatur! „Kringum miðjan desember ætlum við að byrja að klæða 108 Mat upp í jólabúninginn og setja jólafílinginn á fullt. Þá verða í boði þessar hefðbundnu jólasteikur eins og kalkúnn og purusteik. Einnig munum við bjóða upp á jólalegt meðlæti eins og waldorfsalat. Auðvitað verðum við svo með heimagerða rauðkálið okkar áfram á matseðlinum.“ Einblína á hádegistraffíkina „Við höfum ákveðið að einbeita okkur sérstaklega að starfsemi okkar í hádeginu og því er opið hjá 108 Matur frá 11.30–15.00. Fyrirtækjaþjónustan hjá okkur hefur aukist gríðarlega og erum við með fyrirtæki á föstum samningi, þar sem starfsmenn koma á staðinn og borða hjá okkur, eða við sendumst með hádegisverðinn á vinnustaðina. Þetta hefur vakið mikla lukku hjá starfsmönnunum enda er góður hádegisverður gulli betri. Ef fyrirtæki hafa áhuga á að kynna sér þetta þá á bara endilega að hafa samband við okkur í netpósti á 108matur@gmail.com.“ Baldur bætir við að einnig sé vinsælt að fólk hringi á undan sér á morgnana eða daginn áður og panti mat til að taka með. „Við höfum þá pöntunina tilbúna þegar aðilinn kemur í hádeginu að sækja matinn svo þetta gangi allt smurt fyrir sig.“ Aukasalur sem er stórsniðugur fyrir vinnufundi „Salurinn hjá okkur tekur 70 manns og þegar mikið er að gera erum við með 30 manna hliðarsal sem við opnum inn í fyrir viðskiptavini. Einnig er í boði fyrir fyrirtæki að fá salinn fyrir sig ef fólk er að halda vinnufundi eða slíkt. Þá er meira næði fyrir fundinn og starfsmenn geta borðað saman og rætt málin. Um helgar bjóðum við einnig upp á að fá stóra salinn leigðan fyrir veislur. Þá sjáum við um matinn í veisluna.“ Fákafen 9, 108 Reykjavík. Sími: 533-3010. Vefpóstur: 108matur@gmail.com. Fylgstu með á Facebook: 108 Matur. Myndir: Eyþór Árnason
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.