Fréttablaðið

Ulloq

Fréttablaðið - 02.12.2022, Qupperneq 67

Fréttablaðið - 02.12.2022, Qupperneq 67
Grafinn lax með sýrðu selleríi, eplum og límónulaufum Fyrir 4 1 laxaflak, beinhreinsað og snyrt 100 g salt 50 g sykur 50 g púðursykur 2 msk. þurrkað blóðberg 2 msk. þurrkuð söl, fínt möluð 1 tsk. rósapipar, malaður 1 tsk. þurrkað dill 1 tsk. fennelfræ, möluð Salti, sykri og öllum kryddum blandað vel saman og stráð jafnt yfir flakið svo allt sé þakið blöndu. Plastið vel og geymið í ísskáp í 36-48 klst. Skolið þá flakið vel, þerrið og það er tilbúið til fram- reiðslu. Sýrt sellerí ½ búnt sellerí 2 dl eplaedik 2 dl vatn 100 g sykur 2 lárviðarlauf 1 rautt chili, skorið í 2-3 bita Sellerí skorið í litla teninga. Hitið upp edik, vatn, sykur, lárviðarlauf og chili. Þegar suðan er komin upp og sykurinn leystur upp er vökv- anum hellt yfir selleríið og látið standa í kæli a.m.k. yfir nótt. Edikið er svo hægt að nota til að smakka til sósur, í salatdressingar eða til að sýra aðra hluti. Límónulaufssósa 5 dl bragðlítil olía 7-10 límónulauf 5-6 kóríander-stilkar og lauf 2 cm bútur engifer 1 stilkur sítrónugras 2 límónur, börkur 2 msk. ristaðar kókosflögur Setjið allt saman í blandara og vinnið þar til allt er vel maukað. Setjið til hliðar. 2 eggjarauður 2 msk. dijon sinnep 2 límónur, safinn 1 tsk. fiskisósa Setjið í blandara eða matvinnsluvél og blandið vel saman. Hellið olí- unni rólega út í í mjórri bunu þar til majónes myndast, hægt að þynna út með smávegis af köldu vatni. Smakkið til með límónusafa, salti og fiskisósu. Þegar rétturinn er borinn fram: Skerið laxinn í þunnar sneiðar, flysjið og skerið grænt epli í litla teninga og blandið út í mæjónesið ásamt sýrða selleríinu. Mér finnst fallegt að setja sósuna í botninn á skál eða á fallegan disk og raða laxasneiðum smekklega þar ofan á. Ég ríf smá límónubörk yfir og skreyti með fersku kóríander eða dilli. Saltbökuð seljurót – „ceviche style“ Fyrir 4 1 stk. seljurót 500 g hveiti 170 g sjávarsalt vatn Blandið saman hveiti, salti og nægilegu vatni til að mynda deig- kúlu sem hægt er að móta utan um seljurótina. Bakið við 180°C í 60 mínútur og leyfið að kólna alveg. Það er tilvalið að gera þetta daginn áður en bera á réttinn fram. Mandarínu „vinaigretta“ 2 mandarínur, safi og börkur 2 límónur, safi og börkur 1 msk. dijon sinnep 1 msk. agave sýróp 100 ml. matarolía 1 msk. capers þunnt skorinn rauðlaukur eftir smekk Notað er rifjárn á börkinn og svo djúsað saman í skál, sinnep og agave er blandað út í skálina. Síðan er matarolíunni hellt hægt og varlega í skálina meðan verið er að píska þar til að vinaigrettan þykknar. Sellerírót er skorin í smá teninga og maríneruð í vinai grettu, capers er síðan blandað saman við og mjög þunnt skornum rauðlauk. Við berum réttinn fram í djúpsteiktri maís tortillu og setjum mandarínulauf, chili og kóríander ofan á. n 2. desember 2022 jól 2022 fréttablaðið 45
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.