Fréttablaðið

Ulloq

Fréttablaðið - 02.12.2022, Qupperneq 71

Fréttablaðið - 02.12.2022, Qupperneq 71
Bordelais sósa 3 skalotlaukar 100 g smjör 10 piparkorn mulin 400 g rauðvín 400 g nautasoð 2 lárviðarlauf 6 timian greinar 2 rósmarín greinar Nautamergur úr 3 beinum (75- 100 g) Salt og pipar eftir smekk Hellið rauðvíni í pott með söx- uðum skalotlauk og piparkornum og sjóðið niður um þriðjung. Bætið við kjötsoði ásamt fersku kryddi og sjóðið í 30-40 mínútur eða þangað til sósan hefur náð þykkt sem hjúpar stál- skeið. Skerið smjörið í bita og hrærið við sósuna bita eftir bita og smakkið til með salti og pipar. Bakið mergbeinin þangað til hægt er að taka merginn léttilega út, síðan er mergurinn steiktur á pönnu þangað til vel brúnaður og sósunni hellt yfir. Kartöflur og sveppir í smjördeigskænu 600 g Þykkvabæjar sveppakart- öflugratín 2 miðlungs portobello sveppir Steinselja - söxuð Truffluolía - ekki nauðsynlegt Salt Pipar Smjördeig 1 egg Skerið sveppi og steikið á heitri pönnu upp úr olíu og smjöri, kryddið til með salti. Blandið rest saman og smakkið til með smá truffluolíu, salti og pipar. Setjið í lítil eldföst mót. Smjördeig sett yfir mótin, penslað með hrærðu eggi og bakað við 190°C þangað til deigið er klárt. Sörur Botn 3 eggjahvítur 200 g flórsykur 200 g fínhakkaðar möndlur (heilar -hýðislausar möndlur hakkaðar fínt í kvörn) Eggjahvítur stífþeyttar. Flórsykur- inn sigtaður yfir og hrært varlega saman við með sleikju ásamt möndlunum. Sett á plötu, klædda bökunarpappír, með tveimur teskeiðum og bakað við 180°C í ca 15 mínútur. Krem 80 g sykur 80 ml vatn 3 eggjarauður 150 g smjör, mjúkt 1 msk. kakó 1 tsk. kaffiduft (instant kaffi) Sykur og vatn sett í pott og soðið saman í síróp, það tekur u.þ.b. 8 -10 mínútur. Nauðsynlegt er að hafa góðan hita. Þetta er tilbúið þegar það fer að freyða. Eggjarauðurnar eru þeyttar þar til þær eru krem- gular og þykkar. Hellið sírópinu úr pottinum í mjórri bunu út í, þeytið á meðan þar til blandan er orðin létt og loftmikil. Látið kólna. Mjúka smjörinu er þá bætt út í og þeytt á meðan. Að lokum er kakó og kaffiduft sigtað út í (instant kaffi er gróft, því er gott að mylja það í gegnum sigtið með skeið, einnig er hægt að mylja það í mortéli áður en það er sigtað). Kremið kælt í ísskáp. Súkkulaðihjúpur Dökkt súkkulaði, magn eftir þörfum Brætt í örbylgjuofni. Kreminu er smurt á botninn á kökunum, frekar þykkt lag. Þá eru kökurnar kældar með kreminu á í smá stund. Því næst er kremhlutanum dýft ofan í brædda súkkulaðihjúpinn og hjúpnum leyft að stífna. Okkur finnst borðbúnaður skipta mjög miklu máli, mikilvægt er að borð- skreytingar og fleira sé allt út planað til að búa til rétta stemningu fyrir gestinn. Hátíðarborðið dekkaði Þórunn Högnadóttir, stílisti og fagur- keri með meiru, þar sem lifandi greni, græni liturinn og kam- elbrúni liturinn eru í forgrunni. Lifandi greni er ríkjandi í öllum skreytingum og Gucci græn kerti setja punktinn yfir i-ið. Kartöflur og sveppir í smjör- deigskænum. Jólarauðkál með rifsberjum, toppað með jólakryddi. Skálað í rauðvíni með matnum. Jólaglögg Einn kassi rauðvín (3000 ml) + auka rauðvín 500 g sykur 8 epli, skorin í bita 2 perur, skornar í bita 10 svört heil pipar 4 kanilstangir 8 negulnaglar 1 kg frosin kirsuber eða hindber Auka rauðvín til smökkunar Byrjað er á að brúna sykur í potti. Rauðvínið og restin af uppskrift- inni er sett út í. Suðan fengin upp og látið malla rólega í 30 mínútur. Sigtað og það er gott að smakka til með örlítið meira af rauðvíni áður en borið er fram. Gaman er að bera jólaglöggið fram í fallegum bollum sem undirstrika hátíðleikann. Þórunn Högnadóttir stílisti sá um að dekka hátíðarborðið sem var sveipað töfrum og dulúð, græni liturinn er í forgrunni þar sem greni leikur aðalhlutverkið. n 2. desember 2022 JÓL 2022 FRÉTTABLAÐIÐ 49
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.