Morgunblaðið - 14.02.1998, Page 25

Morgunblaðið - 14.02.1998, Page 25
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 14. FEBRÚAR 1998 25 NEYTENDUR OSTAPASTA með tómatsalati er Morgunblaðið/Ásdís fljótlegur réttur. KAFFI Thomsen Sérstakur matseð- ill á sunnudögum HUSNÆÐIÐ er fremur hrátt, borðum er klambrað saman úr grófum spýtum, það er hátt til lofts og vítt til veggja. Gamalt tré- gólfíð gefur staðnum eigi að síður hlýlegan blæ og það er eins og kristalsljósakrónan í einu horninu hafi alltaf verið þarna. Þetta er Kaffi Thomsen sem er í því húsnæði í Hafnarstrætinu sem áður hýsti Thomsens magasín. Það má segja að Kaffi Thomsen sé kaffi- og matsölustaður virka daga en síðan færist líf yfir staðinn á föstudags- og laugardagskvöldum. „Húsnæðið hafði um skeið stað- ið autt og við ásælst það um tíma,“ segir Gísli Gunnarsson annar eig- enda Kaffi Thomsens en meðeig- andi hans er Sigurður Róbertsson. „Þegar við loks fengum húsnæðið þurfti ósköp lítið að gera fyrir það nema rífa af gólfum, smíða borð og gera aðrar minniháttar breyt- ingar. Við vildum hafa yfirbragðið hrátt og stóðum sjálfír í því að breyta, klömbruðum borðunum saman og rifum af gólfum." Gísli segir að á daginn sé Kaffi Thomsen sígilt kaffihús með ijúk- andi kaffi, brauði og tertum. Hann segist líka bjóða upp á ýmsa smá- rétti og stærri máltíðir ef því er að skipta. „Við erum að bjóða upp á súpu og brauð í hádeginu, fisk dagsins, kjötrétti, heitar samlok- ur, pastarétti og salöt svo eitthvað sé nefnt. Undanfarin ár hef ég komið nálægt veitingahúsarekstri og hef valið það besta af matseðl- unum frá þeim tíma og sett saman í þennan sem ég býð á Kaffi Thomsen. Mig langar líka að geta þess að ég legg áherslu á að við- skiptavinirnir fái stóra skammta og fari ekki svangir frá mér.“ Gísli segir að á sunnudögum sé venjulegi matseðillinn Ijarlægður og sérstakur sunnudagsseðill sett- ur fram. „Þá er ég með sfðbúinn morgunverð fyrir viðskiptavini, býð upp á egg og beikon, amerísk- ar pönnukökur og fleira í þeim dúr. Það má eiginlega segja að ég leggi alla hollustu tíl hliðar á sunnudögum." Gísli segir að opið sé alla daga frá klukkan ellefu, á virkum dög- um er opið til klukkan eitt eftir miðnætti og tíl þijú um helgar. Gísli segist aldrei fara eftir upp- skriftum en gefur lesendum hér uppskrift að tómatsalati og ostapasta sem fyrirhafnarlítið og fTjótlegt er að elda. Tómatsalat ______4 þroskaðir bufftómatar____ ______125 q mozzarellaostur______ 12 fersk basilblöð, söxuð í mjóar _____________ræmur_______________ _________1 msk hvítvínsedik______ ______1 tsk þurrkuð bergmynta____ salt og nýmalaður pipar eftir smekk Skerið tómata í þykkar sneiðar og raðið þeim á fat eða fjóra diska. Skerið ost í þykkar sneiðar og raðið sneiðunum á tómatana. Setjið tvo þriðju af basilblöðum, ólífuolíu, vín- ediki og bergmyntu, salti og pipar í glas með þéttu loki og hristið sam- an. Hellið sósunni á salatið og strá- ið síðan afganginum af basilblöðun- um ofan á salatið áður en það er borið fram. Ostapasta með kjúklingi og sveppum _________2 kjúklingabringur______ ___________150 q sveppir ________ _____________V2I rjómi___________ _________I msk rjómaostur________ ___________salt og pipgr_________ _________basil eftir smekk_______ _________kjúklingakraftur________ ___________hvítlauksolíg_________ Kjúklingur er skorinn í bita og steiktur í hvítlauksoiíu. Sveppir eru steiktir með og krafti og kryddi bætt á pönnuna eftir smekk. Rjómi er soðinn niður og rjómaosti bætt saman við. Þessu er hellt yfir soðið pastað. Morgunblaðið/Ásdís Lif og fjor a götumarkaði GÖTUMARKAÐI Kringlunnar lýk- ur í dag, laugardag. Margt var um manninn á göngum Kringlunnar síðastliðinn fimmtudag þegar mark- aðurinn hófst. Einhverjir verslunareigendur ætla að ná upp sannri markaðs- stemmningu í dag og bjóða við- skiptavinum sínum að prútta. Handverks- markaður á Garðatorgi í DAG, laugardag, klukkan 10 verð- ur opnaður handverksmarkaður á Garðatorgi. Milli 40 og 50 manns sYna og selja handverk sitt, til dæmis trévöru, postulínsmuni, gler- vöru, prjónavöru og leirmuni. Kvenfélagskonur eru með kaffi á könnunni og nýbakaðar vöfflur. Markaðnum lýkur klukkan 18. NVBYLAVEGI 2 SIM1: 554 2600 OPIÐ LAUGARDAG KL. 13-17 PEUGEOT LJÓN Á VEGINUM! Peugeot 406 -fágaðvillidýr Glœsilegur og tignarlegur bíll, ríkulega útbúinn og með öfluga 1800cc vél sem gefur 112 hestöfl. Sannkallaður eðalvagn. Slepptu dýrinu í þér lausu! 1800cc vél, 112 hestöfl, vökva- og veltlstýrl, snúningshraðamœllr, loftpúðar fyrlr ökumann og farþega, fjarstýrðar samlœslngar, þjófavörn, rafdrlfnar rúður að framan, stiglaus hraðastllling á miðstðð, hœðarstilling á aðalljósuna hœðarstillt bllbeltl, bilbeltastrekkjarar, þrjú þriggja punkta bdbelti í aftursœtum, nlðurfellanleg sœtlsbök að aftan 40/60, armpúði í aftursœtl, lesljós fyrir farþega í aftursœtum, hemlaljós í afturglugga, hliðarspeglar stlllanleglr Innan frá, bensínlok opnanlegt innan frá, útvarp og segulband, stafrœn klukka, aurhlífar o.fl. Upplifðu Peugeot! reynsluakstri og leystu prófið. Ljónheppinn reynsiuökumaöur mun hljóta helgarferð fyrir tvo tll Parisar.

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.