Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.1999, Síða 84

Frjáls verslun - 01.04.1999, Síða 84
þjóna sem breiðustum hópi. íslendingar eru þannig að þeir vilja ekki alltaf borða sama matinn. Þess vegna er krafan sú að skipt sé reglulega um matseðil." Ójöfn keppni við matvöruverslanir Þegar Greifinn hóf starfsemi var Bautinn eina veitingahúsið á Akureyri sem samkeppn- in beindist að. Pizzugerðin var þó aðall staðarins til að byrja með og á þeim vett- vangi var Uppinn helsti keppinauturinn en honum var lokað stuttu síðar. I raun má því segja að Bautinn og Greifinn séu ennþá inni á sömu línunni í matargerð- inni, þrátt fyrir íjölgun veitingahúsa á Ak- ureyri, en Hlynur tekur fram að Bautinn sé þó ekki eini staðurinn þar sem finna megi samkeppni. „Það eru ekki síður matvöruverslan- irnar sem bjóða upp á heitan mat í hádeg- inu. Sú samkeppnisaðstaða er mjög ójöfn því virðisaukaskatturinn hjá matvöru- verslunum er lægri en hjá veitingahúsum. í þessu felst mikil mismunun. Eg spyr Hlynur Jónsson er einn eigenda veitingahússins Greifans á Akureyri. Greifinn er við Glerár- götuna á Akureyri en sá staður þótti ekki vœnlegur í uþþhafi. Annað hefur komið á daginn. Greifinn er einn allra vinsælasti veitingastaðurinn á Akureyri. FV-mynd: Gunnar Sverrisson. Greifinn vinsæll Fjórir ungir menn og jjölskyldur þeirra eiga og reka veitingahúsiö Greifann viö Glerárgötu. Hann er einn allra vinsælasti veitingastaöurinn á Akureyri. reifinn er einn allra vinsælasti veitingastaðurinn á Akureyri. Hann er í eigu fjögurra ungra manna og fjölskyldna þeirra. Upphaf hans má tengja veitingahúsarekstri Bleika fíls- ins, pizzubakstri og bjórdeginum 1. mars 1989. Það var 10. ágúst 1990 sem pizzubaksturinn á Bleika fílnum varð að Greif- anum sem opnaði í nú- verandi húsnæði við Glerárgötu — húsnæði sem margir efuðust um að væri gott fyrir veitingahús þar sem það væri utan miðbæjarins. Annað hefur komið á daginn. Auk Greifans reka eigendur hans Rósagarðinn og Kaffiteríuna á Fosshóteli KEA. Þá hafa þeir verið með öfluga heimsendingarþjón- ustu sem nær allt til Húsavíkur og Lauga i Reykjadal — en nemendur á þessum stöðum hafa oftar en ekki pantað pizzur frá Akureyri. Amerísk hugmyndafræði Hugmyndin á bak við Greifann er að reka fjölbreyttan veitingastað, blandaðan stað sem nær til allra. „Hvað varðar útlit staðarins og þjónustu þá er hann amerískur,“ segir Hlynur Jónsson, einn eig- enda staðarins. „Greifinn er byggður á amerískri hugmyndafræði þar sem fjölbreytni og hraði eru höfð að leiðarljósi. Matseðillinn er hins vegar mjög blandaður, sem gerir staðinn ekki eins amerískan, og byggist á pizzum, pasta, Tex Mex, fiski og steikum. Það er víða komið við í matargerðinni og þannig viljum við hafa það. Greifinn er fjölskyldustaður og við gerum út á að hvar línan sé þegar þessar verslanir eru komnar með með borð og stóla fyrir við- skiptavinina." Veitingareksturinn á Fosshóteli KEA Á Fosshóteli KEA reka eigendur Greifans veitingahúsið Rósagarðinn, klassískan og glæsilegan veitingastað, sem er þrepi ofar en Greifinn í veitingahúsflórunni, og Kaffi- teríuna, gamla Súlnaberg á KEA, en hún er hins vegar hugsuð sem veitinga- og kaffihús sem selur léttan mat, ásamt kök- um og kaffi. „Eftir því sem fjölbreytnin er meiri því oftar fer fólk út að borða. Við fögnum því allri samkeppni og tökum þátt í henni af kappsemi,“ segir Hlynur. S3 TEXTI: Halla Bára Gestsdóttir MYNDIR: Gunnar Sverrisson 84
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.