Hlín. - 01.10.1902, Page 20

Hlín. - 01.10.1902, Page 20
20 að hella hénni nokkrum sinnum gegnurn þartilgért málm- sigti. Af hessari sýru er svo brúkað alt, að 5°/0 til að sýra rjómann með til strokkunar, eins og áður er sagt, og er þá öllu betra að láta hann í sýringarílátið á und- an rjómanum en á eftir honum, ef hentugieikar leifa það. , Ef rjóminn er orðinn dálítið súr, þegar hann er hit- aður upp til sýringar, þá þarf ekki að láta í hann neina sýru, eða að minsta kosti mjög lítið, því að rjóminn er þá nógu súr til strokkunar eða alt að því, og þoiir því ef til vill ekki meiri sýringu, hvort sem hann hefir súrnað með því að láta sýru í hann eða ekki, og er hann þá útlits og álíka þykkur og vel til búinn tré- litur (hvítur farfi). Ekki er gott að hann sé mikið þykkari en það, því það er örðugt að strokka vel, of þykk- ann rjóma, því þá hættir altaf við, að nokkuð af honum loði við hliðarnar á strokknum og tapist burtu með áun- um, og getur það orsakað talsvert smórtap. Það er mjög vandasamt að gefa á prenti aiveg full- nægjandi fyrirsögn fyrir meðferð rjómans til strokkunar, sérstaklega að því er-sýringuna snertir, því að hún þarf að vera mátulega mikil. — Það er mjög áríðandi. - Og það er ekki nema með talsverðri æfingu, að menn geta náð því nákvæmasta og bezta í því efni. Það eru búnar til rjómasýrutegundir jneð ýmsu móti, og eru jafnvel til sölu í útlöndum jneð ýmsu vei'ði margskonai’ sortir af þeim. En bezt og ódýr- ust þykir sú sýru tegund, sem búin er til úr áun- um ef hún heppnast vel. En til slíks má ekki iiota áii' nema að þær séu alveg hreinar, bi'agðgóðar og laus- ar við alia aðra lykt og keim en þann sem þeim er eiginlegur Sé rjóminn látinn of súr í strokkinn, verður smérið
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Hlín.

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.