Hlín. - 01.10.1902, Síða 20

Hlín. - 01.10.1902, Síða 20
20 að hella hénni nokkrum sinnum gegnurn þartilgért málm- sigti. Af hessari sýru er svo brúkað alt, að 5°/0 til að sýra rjómann með til strokkunar, eins og áður er sagt, og er þá öllu betra að láta hann í sýringarílátið á und- an rjómanum en á eftir honum, ef hentugieikar leifa það. , Ef rjóminn er orðinn dálítið súr, þegar hann er hit- aður upp til sýringar, þá þarf ekki að láta í hann neina sýru, eða að minsta kosti mjög lítið, því að rjóminn er þá nógu súr til strokkunar eða alt að því, og þoiir því ef til vill ekki meiri sýringu, hvort sem hann hefir súrnað með því að láta sýru í hann eða ekki, og er hann þá útlits og álíka þykkur og vel til búinn tré- litur (hvítur farfi). Ekki er gott að hann sé mikið þykkari en það, því það er örðugt að strokka vel, of þykk- ann rjóma, því þá hættir altaf við, að nokkuð af honum loði við hliðarnar á strokknum og tapist burtu með áun- um, og getur það orsakað talsvert smórtap. Það er mjög vandasamt að gefa á prenti aiveg full- nægjandi fyrirsögn fyrir meðferð rjómans til strokkunar, sérstaklega að því er-sýringuna snertir, því að hún þarf að vera mátulega mikil. — Það er mjög áríðandi. - Og það er ekki nema með talsverðri æfingu, að menn geta náð því nákvæmasta og bezta í því efni. Það eru búnar til rjómasýrutegundir jneð ýmsu móti, og eru jafnvel til sölu í útlöndum jneð ýmsu vei'ði margskonai’ sortir af þeim. En bezt og ódýr- ust þykir sú sýru tegund, sem búin er til úr áun- um ef hún heppnast vel. En til slíks má ekki iiota áii' nema að þær séu alveg hreinar, bi'agðgóðar og laus- ar við alia aðra lykt og keim en þann sem þeim er eiginlegur Sé rjóminn látinn of súr í strokkinn, verður smérið
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Hlín.

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.