Hlín. - 01.10.1902, Page 21

Hlín. - 01.10.1902, Page 21
útlitsljótara og eftír fárra vikna geymslu einnig mikið bragðverra. En sé rjóminn elilci nógu súr, þá tapast talsvert smér í áirnar, smérið verður einnig lakara á bragð- ið og geymist ver en ef rjóminn er hæfilega stír. ílát það, sem rjóminn er sýrður í, ætti ávalt, að vera vel tilbyrgt meðan rjóminn er að sýrast. Lokið ætti ekki að taka af, nema þegar hræra þarf í rjóm- anum eða bæta við hann, og þá sem styttst í einu. Milli þess sem ílátið er notað ætti að hreinsa það vand- lega, og láta það standa sem mest undir beru lofti. 4. Að nndirbúa strokkunina. Þegar rjóminn er látinn í strokkinn, á hann að vera 13 til 15 gr. heitur á C. (56—60 áFar.) að sumr- inu til, og aldrei yfir 15 gr. á C. En að vetrinum ætti hann að vei'a 15 til 16 gr . á C., (60 gr. á Far.), en aldrei yfir 17 gr. á C. Að hitastigið á rjómanum í strokknum sé vel nákvœmt er afar áríðandi, til þess að ná sem mestu sméri tír rjómanum, oger.því ekkert við- lit að vera án hitamælisins við þaO verk, né nokkurt annað sem lýtur að smérgerð. Sé rjóminn of kaldur eða of heitur, þá má ná liinu rétta hitastigi með því að setja ílátið með rjómanum í, ofani sjóðandi heitt vatn, eða þá ísvatn, og hræra jafn- framt í honum liægt en stöðugt, þar tii hið rétta hita- stig er fengið. Áður en rjóminn er látinn í strokkinn, skal þvo hann vel innan tír hreinu sjóðandi vatni, og sé það tunnu strokkur er bezt að gera það þannig: Hell heita vatninu í strokkinn, lát lokið á hann, sntí honum svo hægt 2 — 3 sntíninga, hleyp svo gufunni tít um áasttít- inn, sntí svo strokknum aftur á sama hátt 2 — 3 sinnum og hleyp gufunni tít á milli. Þegar btíið er að gera
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Hlín.

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.