Hlín. - 01.10.1902, Síða 21

Hlín. - 01.10.1902, Síða 21
útlitsljótara og eftír fárra vikna geymslu einnig mikið bragðverra. En sé rjóminn elilci nógu súr, þá tapast talsvert smér í áirnar, smérið verður einnig lakara á bragð- ið og geymist ver en ef rjóminn er hæfilega stír. ílát það, sem rjóminn er sýrður í, ætti ávalt, að vera vel tilbyrgt meðan rjóminn er að sýrast. Lokið ætti ekki að taka af, nema þegar hræra þarf í rjóm- anum eða bæta við hann, og þá sem styttst í einu. Milli þess sem ílátið er notað ætti að hreinsa það vand- lega, og láta það standa sem mest undir beru lofti. 4. Að nndirbúa strokkunina. Þegar rjóminn er látinn í strokkinn, á hann að vera 13 til 15 gr. heitur á C. (56—60 áFar.) að sumr- inu til, og aldrei yfir 15 gr. á C. En að vetrinum ætti hann að vei'a 15 til 16 gr . á C., (60 gr. á Far.), en aldrei yfir 17 gr. á C. Að hitastigið á rjómanum í strokknum sé vel nákvœmt er afar áríðandi, til þess að ná sem mestu sméri tír rjómanum, oger.því ekkert við- lit að vera án hitamælisins við þaO verk, né nokkurt annað sem lýtur að smérgerð. Sé rjóminn of kaldur eða of heitur, þá má ná liinu rétta hitastigi með því að setja ílátið með rjómanum í, ofani sjóðandi heitt vatn, eða þá ísvatn, og hræra jafn- framt í honum liægt en stöðugt, þar tii hið rétta hita- stig er fengið. Áður en rjóminn er látinn í strokkinn, skal þvo hann vel innan tír hreinu sjóðandi vatni, og sé það tunnu strokkur er bezt að gera það þannig: Hell heita vatninu í strokkinn, lát lokið á hann, sntí honum svo hægt 2 — 3 sntíninga, hleyp svo gufunni tít um áasttít- inn, sntí svo strokknum aftur á sama hátt 2 — 3 sinnum og hleyp gufunni tít á milli. Þegar btíið er að gera
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Hlín.

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.