Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 21

Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 21
útlitsljótara og eftír fárra vikna geymslu einnig mikið bragðverra. En sé rjóminn elilci nógu súr, þá tapast talsvert smér í áirnar, smérið verður einnig lakara á bragð- ið og geymist ver en ef rjóminn er hæfilega stír. ílát það, sem rjóminn er sýrður í, ætti ávalt, að vera vel tilbyrgt meðan rjóminn er að sýrast. Lokið ætti ekki að taka af, nema þegar hræra þarf í rjóm- anum eða bæta við hann, og þá sem styttst í einu. Milli þess sem ílátið er notað ætti að hreinsa það vand- lega, og láta það standa sem mest undir beru lofti. 4. Að nndirbúa strokkunina. Þegar rjóminn er látinn í strokkinn, á hann að vera 13 til 15 gr. heitur á C. (56—60 áFar.) að sumr- inu til, og aldrei yfir 15 gr. á C. En að vetrinum ætti hann að vei'a 15 til 16 gr . á C., (60 gr. á Far.), en aldrei yfir 17 gr. á C. Að hitastigið á rjómanum í strokknum sé vel nákvœmt er afar áríðandi, til þess að ná sem mestu sméri tír rjómanum, oger.því ekkert við- lit að vera án hitamælisins við þaO verk, né nokkurt annað sem lýtur að smérgerð. Sé rjóminn of kaldur eða of heitur, þá má ná liinu rétta hitastigi með því að setja ílátið með rjómanum í, ofani sjóðandi heitt vatn, eða þá ísvatn, og hræra jafn- framt í honum liægt en stöðugt, þar tii hið rétta hita- stig er fengið. Áður en rjóminn er látinn í strokkinn, skal þvo hann vel innan tír hreinu sjóðandi vatni, og sé það tunnu strokkur er bezt að gera það þannig: Hell heita vatninu í strokkinn, lát lokið á hann, sntí honum svo hægt 2 — 3 sntíninga, hleyp svo gufunni tít um áasttít- inn, sntí svo strokknum aftur á sama hátt 2 — 3 sinnum og hleyp gufunni tít á milli. Þegar btíið er að gera
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Hlín.

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.