Hlín. - 01.10.1902, Blaðsíða 22

Hlín. - 01.10.1902, Blaðsíða 22
þetta þrísvar sinnum, og gufan er hætt að myndast eins ört, þá skal sntía strokknum hratt 6 snúninga eða svo, Þá skal tappinn tekinn úr og heita vatninu rent úr honum. Að þessu búnu skal hella í strokkinn vel köldu soðnu vatni til að kæla hann, svo að smérið ekki loði við mnan um hann, svo skal snúa strokknum nokkra snúninga með kalda vatninu, og hella því svo úr á sama hátt. Úr heitu og köldu vatni ætti að þvo öll tréáhöld sem brúkuð eru við smérverkun. Þegar rjóminn er látinn í strokkinn, skal hann ætíð síaður gegnmn þar til sérstaklega gert rjómasigtí, sem er úr málmi með smágötum á botninum. Sigtinu skal haldið í opinu á strokknum og rjómanum helt í gegnum það ofan í strokkinn. Að sía rjómann þannig, er aðallega til þess að gera hann allan jafn-þykkann, svo að hann strokkist því betur og þvi fljótar; og svo einnig til þess, að sundúrleysist sem jafnast og bezt öll samdregin efni, eða hlaup sem kunna að hafa mynd- ast, i rjómanum og sem iðulega valda því að smér- ið verður mislitt, smá-blettótt eða flekkótt á litinn, og gérir það með því óútgengilegt, þótt það sé að öllu öðru leyti gott, og vandað. 5. StrokJmnin. Þegar búið er að láta rjómann í strokkinn, þá má, ef nauðsynlegt þykir, láta í hann smérlit. Betra er að lita smérið of lítið, en of mikið, þvi að liturinn bætir ekki smérið nema að útliti. Það er ekki hægt að gefa algilda reglu fyrir því, hve mikið skuli lita smérið, því að bæði er það, að smér er mismunandi að lit á mis- munandi árstíðum, án þess nokkur litur sé látinn í það, sem orsakast bæði af fóðri því sem kýrin hefir, og því einnig hve langt er um liðið frá kálfburðinum, og svo
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120

x

Hlín.

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.