Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 22

Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 22
þetta þrísvar sinnum, og gufan er hætt að myndast eins ört, þá skal sntía strokknum hratt 6 snúninga eða svo, Þá skal tappinn tekinn úr og heita vatninu rent úr honum. Að þessu búnu skal hella í strokkinn vel köldu soðnu vatni til að kæla hann, svo að smérið ekki loði við mnan um hann, svo skal snúa strokknum nokkra snúninga með kalda vatninu, og hella því svo úr á sama hátt. Úr heitu og köldu vatni ætti að þvo öll tréáhöld sem brúkuð eru við smérverkun. Þegar rjóminn er látinn í strokkinn, skal hann ætíð síaður gegnmn þar til sérstaklega gert rjómasigtí, sem er úr málmi með smágötum á botninum. Sigtinu skal haldið í opinu á strokknum og rjómanum helt í gegnum það ofan í strokkinn. Að sía rjómann þannig, er aðallega til þess að gera hann allan jafn-þykkann, svo að hann strokkist því betur og þvi fljótar; og svo einnig til þess, að sundúrleysist sem jafnast og bezt öll samdregin efni, eða hlaup sem kunna að hafa mynd- ast, i rjómanum og sem iðulega valda því að smér- ið verður mislitt, smá-blettótt eða flekkótt á litinn, og gérir það með því óútgengilegt, þótt það sé að öllu öðru leyti gott, og vandað. 5. StrokJmnin. Þegar búið er að láta rjómann í strokkinn, þá má, ef nauðsynlegt þykir, láta í hann smérlit. Betra er að lita smérið of lítið, en of mikið, þvi að liturinn bætir ekki smérið nema að útliti. Það er ekki hægt að gefa algilda reglu fyrir því, hve mikið skuli lita smérið, því að bæði er það, að smér er mismunandi að lit á mis- munandi árstíðum, án þess nokkur litur sé látinn í það, sem orsakast bæði af fóðri því sem kýrin hefir, og því einnig hve langt er um liðið frá kálfburðinum, og svo
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Hlín.

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.