Hlín. - 01.10.1902, Blaðsíða 25

Hlín. - 01.10.1902, Blaðsíða 25
í stað þess að renna áunum undan smérinu, eins og að framan er sagt, þá hafa sumir þá aðferð, að moka smérinu upp úr strokknum með einskonar sigti, og þvo svo áirnar úr því, með því að hella yfir það vatni á smérborðinu. Þessi aðferð er góð og hreinleg, en bezt þar sem lítið er til af vatni, því hún sparar 2/g vatnsins sem þait við hina aðferðina, en fyrnefnd að- ferð er óllu þægilegri, einkanlega í smérgerðarhúsum, þar sem aðaláreynslunni er létt af mannshóndinni, Hafl rjóminn verið of súr, þegar hann varlátinní strok- inn, má bæta úr því að nokkru, með því að láta isJcált salt- -ratn í strokkinn, þegar hann fer að „skiijast," eins og minst er á hér að framan, og halda svo áfram að strokka til enda, — en ekki of lengi. — Þvi meira sem rjóminn er ofsúr, því meira saltvatn þarí i strokkinn. Vana- iega dugar 5°/0 — 8°/0 af ísvatni til móts við rjómann. Til strokkunar má strokkurinn aldrei vera meira en hálfur af rjóma, þegar byrjaðer; en betraerþó, að hann sé ekki fyllri en það, að 2/5 rúmsins sé fult af rjóma, (Hér er átt við tunnustrokka er ég álít hina beztu). Að strokka þarf vanalega ekki að taka lengri tíma en 20 — 30 mínútur, í mesta lagi 35 til 45 minútur. 7. Aö satta smérið Þegar smérið er tekið úr strokknum til hnoðUnar, skal það viktað nákvæmlega. Skal það svo saltað með nákvæmlega vissri þyngd af góðu smérsalti. Saltinu skal dreifa yfir smérið á smérborðinu, gegnum sigti, þegar byrjað er að hnoða það.. Það er nauðsyniegt að salta sméiáð mátulega mikið fyrir smekk þess fólks sem á að neyta þess. En nú eru misjafnar kröfur gerðar tii smérsöltunar á hinum ýmsu smérmörkuðum fyrst og fremst, og svo er mismunandi söltun nauðsynleg, einnig
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120

x

Hlín.

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.