Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 25

Hlín. - 01.10.1902, Qupperneq 25
í stað þess að renna áunum undan smérinu, eins og að framan er sagt, þá hafa sumir þá aðferð, að moka smérinu upp úr strokknum með einskonar sigti, og þvo svo áirnar úr því, með því að hella yfir það vatni á smérborðinu. Þessi aðferð er góð og hreinleg, en bezt þar sem lítið er til af vatni, því hún sparar 2/g vatnsins sem þait við hina aðferðina, en fyrnefnd að- ferð er óllu þægilegri, einkanlega í smérgerðarhúsum, þar sem aðaláreynslunni er létt af mannshóndinni, Hafl rjóminn verið of súr, þegar hann varlátinní strok- inn, má bæta úr því að nokkru, með því að láta isJcált salt- -ratn í strokkinn, þegar hann fer að „skiijast," eins og minst er á hér að framan, og halda svo áfram að strokka til enda, — en ekki of lengi. — Þvi meira sem rjóminn er ofsúr, því meira saltvatn þarí i strokkinn. Vana- iega dugar 5°/0 — 8°/0 af ísvatni til móts við rjómann. Til strokkunar má strokkurinn aldrei vera meira en hálfur af rjóma, þegar byrjaðer; en betraerþó, að hann sé ekki fyllri en það, að 2/5 rúmsins sé fult af rjóma, (Hér er átt við tunnustrokka er ég álít hina beztu). Að strokka þarf vanalega ekki að taka lengri tíma en 20 — 30 mínútur, í mesta lagi 35 til 45 minútur. 7. Aö satta smérið Þegar smérið er tekið úr strokknum til hnoðUnar, skal það viktað nákvæmlega. Skal það svo saltað með nákvæmlega vissri þyngd af góðu smérsalti. Saltinu skal dreifa yfir smérið á smérborðinu, gegnum sigti, þegar byrjað er að hnoða það.. Það er nauðsyniegt að salta sméiáð mátulega mikið fyrir smekk þess fólks sem á að neyta þess. En nú eru misjafnar kröfur gerðar tii smérsöltunar á hinum ýmsu smérmörkuðum fyrst og fremst, og svo er mismunandi söltun nauðsynleg, einnig
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Hlín.

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín.
https://timarit.is/publication/447

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.