Búnaðarrit - 01.01.1975, Page 431
SAUÐF JÁRRÆKTAUFÉLÖCIN 403
Tala Nafn og heimlli Fjárrœktarfélag Tala áa Lömb til nytja e. 100 ær Dilkakjöt eftir á, kg
37. Gústaf Kjartansson, Brimnesi . . Árskógshrcpps ... 74 181 30.7
38. Félagsbúið Vindbelgur Austri, Mývatnssv. 62 181 30.7
39. Ilinrik og Stefan, Vogum .... Austri, Mývatnssv. 51 167 30.6
40. Þórhallur Pétursson, Grund ... Vestri, Svarf.dal .. 42 188 30.6
41. Vilhelm Sveinhjörnss., Vegani. Víkingur, Dalvík . 27 180 30.6
42. Kristján Einarss., Þórðarstöðum Ilálshrepps 123 177 30.5
43. Gríinur Jónsson, Klifshaga .... Oxfirðinga 56 177 30.4
44. Ingólfur Ingólfsson, Grundargili Ileykdæla 19 179 30.4
45. Steingríinur Kristjánss., Litlustr. Mývetninga 127 177 30.3
46. Sigurgeir Guðhrandsg., Heydalsá Kirkjuhólshr 101 179 30.3
47. Sölvi Jónsson, Sigurðarstöðum A.-Bárðdæla 78 168 30.3
48. Kristján Albertsson, Melum .. Árneslirepps .... 75 164 30.3
49. Valur Guðmundss., Freinri-Hlið Vopnafjarðar .... 75 172 30.3
50. Amór Sigurjónsson, Brunnhól Mýrahrepps 64 183 30.2
51. Jón 0. Sigurösson, lllíðarenda V.-Bárðdæla 30 180 30.2
52. Kristján II. Sveinsson, Barnask Svalbarðsstr.lir. .. 25 172 30.2
53. Sigurgeir Sigurðsson, Lundarbr. A.-Bárðdæla 68 172 30.1
54. Jón Gústafsson, Rauðafelli .... A.-Bárðdæla 59 173 30.1
55. Hreinn Kristjánsson, Ilríshóli . Freyr, Saurh.hr. .. 96 166 30.0
56. Arngrímur Ingiinuudars., Odda Kaldrananeshr. .. 88 161 30.0
Eftir hverja á, sem lifandi var í byrjun sauðburðar, fást
24,2 (22,7) kg af reiknuðu dilkakjöti.
Afurðir ánna í fjárræktarfélögunuin liafa aldrei verið
eins miklar og nú. Eftir tvílembu fást nú 30,5 kg éða 0,6
kg meira en 1971, en þá voru þær meiri en nokkru sinni
fyrr. Sömuleiðis er reiknaður kjötþungi eftir einlembu
meiri en nokkru sinni áður og sérstaklega eru afurðir
eftir á ineð lambi og hverja á mun meiri en áður. Þannig
fást nú 25,3 kg kjöt eftir á með lambi, en var hæst áður
1971, 24,0 kg, og er því 1,3 kg meira nú. Eftir hverja á
fást 24,2 kg, sem er 1,5 kg hærra en nokkru sinni áður,
sem var 1971, 22,7 kg kjöt. Hér munar mest um aukn-
inguna í frjóseminni, og má rekja um 80% af liækk-
un í afurðum eftir á til frjósemisaukningarinnar. Það er