Morgunblaðið - 27.11.2010, Side 35

Morgunblaðið - 27.11.2010, Side 35
22 Jólablað Morgunblaðsins 2010 O kkur finnst gaman að þessu og höfum í nokkur ár spreytt okkur á kon- fektgerð. Þetta hófst með því að ég fór á námskeið í Húsasmiðjunni og prófaði þá fyrst að steypa súkkulaði sem karlinn féll alveg fyrir,“ segir Dagný Ásta, spurð um konfektgerð þeirra hjóna, og hlær. Pakkaði súkkulaðinu inn Börnin hafa gaman af því að vera með en eru þó helst til ung til að aðstoða við konfektgerðina. Syn- inum, Oliver, finnst gaman að fá að smakka og er aðeins farinn að hjálpa til. Hann átti til að mynda að setja núggat á marsipansneið og loka því og rúlla, en móðir hans var búin að skera hráefnið niður í litla bita. Hann skildi þó ekki alveg að rúlla þyrfti molunum og tjáði móð- ur sinni að hann væri búinn að pakka súkkulaðinu inn og nú gæti hún prófað. „Appelsínutrufflurnar eru mitt uppáhald. Við höldum okk- ur mest við sömu uppskriftirnar en samt er alltaf ein og ein ný upp- skrift sem fær að slæðast með. Fjölskyldan hans Leifs hittist all- ltaf og gerir laufabrauð fyrir jólin og þá höfum við tekið með konfekt sem okkar framlag,“ segir Dagný Ásta. Þau hjónin halda úti upp- skriftavefnum kjanaprik.is/ uppskriftir þar sem finna má ýmiss konar góðgæti. Mozartkúlur 250 g blød nougat frá Odense 250 g konfektmarsípan frá Odense 100-200 g hjúpsúkkulaði Mótið litlar kúlur á stærð við baunir úr núggatinu. Skerið marsípanið í þunnar sneiðar, fletjið hverja sneið lauslega út með lófanum og vefjið utan um núgatið. Rúllið hverjum mola í fal- lega kúlu og hjúpið með hjúpsúk- kulaði. Appelsínutrufflur 200 g Síríus rjómasúkkulaði 150 g Opal hnappar (þessir app- elsínugulu) 1 dl rjómi 2 msk. smjör 1 1/2 tsk. rifið hýði af appelsínu (einnig má sleppa berkinum og setja góðan líkjör í staðinn eins og t.d. Grand marnier) Hitið rjómann að suðu, lækkið hitann, bætið súkkulaðinu út í og þeytið. Bætið smjörinu og appels- ínuhýðinu út í, kælið. Setjið truffl- urnar í konfektform. Marsípan/daim-konfekt 500g Odense Ren Rå marsípan eða Odense kókosmarsípan 2 pakkar Daim-kurl 200g ljóst Odense-súkkulaði Kókosmjöl Lúxus kasjúhnetur, saltaðar og ristaðar Marsípan er skorið í tvö jafn stór stykki og flatt út. Bræðið súkku- laðið, skerið útflatta marsípanið í þríhyrnd stykki þannig að 2-4 Da- im-kúlur rúmist á þríhyrningi, hell- ið kókosmjöli á disk, dýfið þrí- hyrndu stykkjunum ofan í brædda súkkulaðið, látið umframsúkkulaðið leka af stykkjunum, leggið því næst súkkulaðihjúpaðan þríhyrninginn ofan á kókosmjölið og setjið 2-3 Da- im-kúlur ofan á. Takið síðan stykk- ið af kókosmjölinu og geymið í kæli. Steyptir súkkulaðimolar Bræðið Odense-súkkulaði í skál. Best er að hafa aðra skál með heitu vatni utan um og skipta reglulega um vatnið svo súkku- laðið sé vel heitt. Hellið súkku- laðinu yfir súkkulaðimót og hellið af. Skafið aukasúkkulaði af með spaða (t.d. nýjum kíttisspaða). Setjið í kæli (ekki frysti) í nokkr- ar mínútur. Setjið fyllinguna á, en gætið þess að um 3 mm vanti upp á. Hellið súkkulaði aftur yfir og skafið aukasúkkulaði frá þannig að hvert mót sé sléttfullt. Setjið aftur í kæliskáp í nokkrar mínútur. Sláið súkkulaðimolana létt úr. Einnig er hægt að setja smá hvítt súkkulaði fyrst til skreytingar, með því að mála það á mótið eða láta drjúpa af hnífs- oddi. Fylling 4 tsk. hindberjasulta 1 tsk. sítrónusafi u.þ.b. 1,5 dl flórsykur eða þar til áferðin er á við hunang. Einnig er hægt að blanda rommi, marsípani og flórsykri eða nær hverju sem er saman við. Bounty-kúlur 3 msk. lint smjör 4 dl kókosmjöl 4 dl flórsykur 1 eggjahvíta 2 msk. þeyttur rjómi Byrjið á að setja smjör, kókos og flórsykur saman og hrærið vel. Að lokum er eggjahvítunni og rjóman- um bætt við. Kælið og gerið svo kúlur sem dýft er svo í súkkulaði að eigin vali. maria@mbl.is Marsipan Úr marsipani og öðru góðu hráefni má búa til gott og girnilegt jólakonfekt. Girnilegt Af jólakonfekti hjónanna má nefna Mozartkúlur, appelsínutrufflur og Bounty-kúlur. Bounty-kúlur og trufflur Hjónin Dagný Ásta Magnúsdóttir og Leifur Skúlason Kaldal búa til girnilegt konfekt fyrir jólin. María Ólafsdóttir fékk þau hjónin til að deila nokkrum girni- legum uppskriftum með lesendum jóla- blaðsins. Morgunblaðið/Árni Sæberg Fjölskyldan Hjónin Leifur Skúlason Kaldal og Dagný Ásta Magnúsdóttir ásamt litlu hjálparkokkunum Oliver og Ásu Júlíu.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.