Morgunblaðið - 27.11.2010, Page 35

Morgunblaðið - 27.11.2010, Page 35
22 Jólablað Morgunblaðsins 2010 O kkur finnst gaman að þessu og höfum í nokkur ár spreytt okkur á kon- fektgerð. Þetta hófst með því að ég fór á námskeið í Húsasmiðjunni og prófaði þá fyrst að steypa súkkulaði sem karlinn féll alveg fyrir,“ segir Dagný Ásta, spurð um konfektgerð þeirra hjóna, og hlær. Pakkaði súkkulaðinu inn Börnin hafa gaman af því að vera með en eru þó helst til ung til að aðstoða við konfektgerðina. Syn- inum, Oliver, finnst gaman að fá að smakka og er aðeins farinn að hjálpa til. Hann átti til að mynda að setja núggat á marsipansneið og loka því og rúlla, en móðir hans var búin að skera hráefnið niður í litla bita. Hann skildi þó ekki alveg að rúlla þyrfti molunum og tjáði móð- ur sinni að hann væri búinn að pakka súkkulaðinu inn og nú gæti hún prófað. „Appelsínutrufflurnar eru mitt uppáhald. Við höldum okk- ur mest við sömu uppskriftirnar en samt er alltaf ein og ein ný upp- skrift sem fær að slæðast með. Fjölskyldan hans Leifs hittist all- ltaf og gerir laufabrauð fyrir jólin og þá höfum við tekið með konfekt sem okkar framlag,“ segir Dagný Ásta. Þau hjónin halda úti upp- skriftavefnum kjanaprik.is/ uppskriftir þar sem finna má ýmiss konar góðgæti. Mozartkúlur 250 g blød nougat frá Odense 250 g konfektmarsípan frá Odense 100-200 g hjúpsúkkulaði Mótið litlar kúlur á stærð við baunir úr núggatinu. Skerið marsípanið í þunnar sneiðar, fletjið hverja sneið lauslega út með lófanum og vefjið utan um núgatið. Rúllið hverjum mola í fal- lega kúlu og hjúpið með hjúpsúk- kulaði. Appelsínutrufflur 200 g Síríus rjómasúkkulaði 150 g Opal hnappar (þessir app- elsínugulu) 1 dl rjómi 2 msk. smjör 1 1/2 tsk. rifið hýði af appelsínu (einnig má sleppa berkinum og setja góðan líkjör í staðinn eins og t.d. Grand marnier) Hitið rjómann að suðu, lækkið hitann, bætið súkkulaðinu út í og þeytið. Bætið smjörinu og appels- ínuhýðinu út í, kælið. Setjið truffl- urnar í konfektform. Marsípan/daim-konfekt 500g Odense Ren Rå marsípan eða Odense kókosmarsípan 2 pakkar Daim-kurl 200g ljóst Odense-súkkulaði Kókosmjöl Lúxus kasjúhnetur, saltaðar og ristaðar Marsípan er skorið í tvö jafn stór stykki og flatt út. Bræðið súkku- laðið, skerið útflatta marsípanið í þríhyrnd stykki þannig að 2-4 Da- im-kúlur rúmist á þríhyrningi, hell- ið kókosmjöli á disk, dýfið þrí- hyrndu stykkjunum ofan í brædda súkkulaðið, látið umframsúkkulaðið leka af stykkjunum, leggið því næst súkkulaðihjúpaðan þríhyrninginn ofan á kókosmjölið og setjið 2-3 Da- im-kúlur ofan á. Takið síðan stykk- ið af kókosmjölinu og geymið í kæli. Steyptir súkkulaðimolar Bræðið Odense-súkkulaði í skál. Best er að hafa aðra skál með heitu vatni utan um og skipta reglulega um vatnið svo súkku- laðið sé vel heitt. Hellið súkku- laðinu yfir súkkulaðimót og hellið af. Skafið aukasúkkulaði af með spaða (t.d. nýjum kíttisspaða). Setjið í kæli (ekki frysti) í nokkr- ar mínútur. Setjið fyllinguna á, en gætið þess að um 3 mm vanti upp á. Hellið súkkulaði aftur yfir og skafið aukasúkkulaði frá þannig að hvert mót sé sléttfullt. Setjið aftur í kæliskáp í nokkrar mínútur. Sláið súkkulaðimolana létt úr. Einnig er hægt að setja smá hvítt súkkulaði fyrst til skreytingar, með því að mála það á mótið eða láta drjúpa af hnífs- oddi. Fylling 4 tsk. hindberjasulta 1 tsk. sítrónusafi u.þ.b. 1,5 dl flórsykur eða þar til áferðin er á við hunang. Einnig er hægt að blanda rommi, marsípani og flórsykri eða nær hverju sem er saman við. Bounty-kúlur 3 msk. lint smjör 4 dl kókosmjöl 4 dl flórsykur 1 eggjahvíta 2 msk. þeyttur rjómi Byrjið á að setja smjör, kókos og flórsykur saman og hrærið vel. Að lokum er eggjahvítunni og rjóman- um bætt við. Kælið og gerið svo kúlur sem dýft er svo í súkkulaði að eigin vali. maria@mbl.is Marsipan Úr marsipani og öðru góðu hráefni má búa til gott og girnilegt jólakonfekt. Girnilegt Af jólakonfekti hjónanna má nefna Mozartkúlur, appelsínutrufflur og Bounty-kúlur. Bounty-kúlur og trufflur Hjónin Dagný Ásta Magnúsdóttir og Leifur Skúlason Kaldal búa til girnilegt konfekt fyrir jólin. María Ólafsdóttir fékk þau hjónin til að deila nokkrum girni- legum uppskriftum með lesendum jóla- blaðsins. Morgunblaðið/Árni Sæberg Fjölskyldan Hjónin Leifur Skúlason Kaldal og Dagný Ásta Magnúsdóttir ásamt litlu hjálparkokkunum Oliver og Ásu Júlíu.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.