Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 35

Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 35
22 Jólablað Morgunblaðsins 2010 O kkur finnst gaman að þessu og höfum í nokkur ár spreytt okkur á kon- fektgerð. Þetta hófst með því að ég fór á námskeið í Húsasmiðjunni og prófaði þá fyrst að steypa súkkulaði sem karlinn féll alveg fyrir,“ segir Dagný Ásta, spurð um konfektgerð þeirra hjóna, og hlær. Pakkaði súkkulaðinu inn Börnin hafa gaman af því að vera með en eru þó helst til ung til að aðstoða við konfektgerðina. Syn- inum, Oliver, finnst gaman að fá að smakka og er aðeins farinn að hjálpa til. Hann átti til að mynda að setja núggat á marsipansneið og loka því og rúlla, en móðir hans var búin að skera hráefnið niður í litla bita. Hann skildi þó ekki alveg að rúlla þyrfti molunum og tjáði móð- ur sinni að hann væri búinn að pakka súkkulaðinu inn og nú gæti hún prófað. „Appelsínutrufflurnar eru mitt uppáhald. Við höldum okk- ur mest við sömu uppskriftirnar en samt er alltaf ein og ein ný upp- skrift sem fær að slæðast með. Fjölskyldan hans Leifs hittist all- ltaf og gerir laufabrauð fyrir jólin og þá höfum við tekið með konfekt sem okkar framlag,“ segir Dagný Ásta. Þau hjónin halda úti upp- skriftavefnum kjanaprik.is/ uppskriftir þar sem finna má ýmiss konar góðgæti. Mozartkúlur 250 g blød nougat frá Odense 250 g konfektmarsípan frá Odense 100-200 g hjúpsúkkulaði Mótið litlar kúlur á stærð við baunir úr núggatinu. Skerið marsípanið í þunnar sneiðar, fletjið hverja sneið lauslega út með lófanum og vefjið utan um núgatið. Rúllið hverjum mola í fal- lega kúlu og hjúpið með hjúpsúk- kulaði. Appelsínutrufflur 200 g Síríus rjómasúkkulaði 150 g Opal hnappar (þessir app- elsínugulu) 1 dl rjómi 2 msk. smjör 1 1/2 tsk. rifið hýði af appelsínu (einnig má sleppa berkinum og setja góðan líkjör í staðinn eins og t.d. Grand marnier) Hitið rjómann að suðu, lækkið hitann, bætið súkkulaðinu út í og þeytið. Bætið smjörinu og appels- ínuhýðinu út í, kælið. Setjið truffl- urnar í konfektform. Marsípan/daim-konfekt 500g Odense Ren Rå marsípan eða Odense kókosmarsípan 2 pakkar Daim-kurl 200g ljóst Odense-súkkulaði Kókosmjöl Lúxus kasjúhnetur, saltaðar og ristaðar Marsípan er skorið í tvö jafn stór stykki og flatt út. Bræðið súkku- laðið, skerið útflatta marsípanið í þríhyrnd stykki þannig að 2-4 Da- im-kúlur rúmist á þríhyrningi, hell- ið kókosmjöli á disk, dýfið þrí- hyrndu stykkjunum ofan í brædda súkkulaðið, látið umframsúkkulaðið leka af stykkjunum, leggið því næst súkkulaðihjúpaðan þríhyrninginn ofan á kókosmjölið og setjið 2-3 Da- im-kúlur ofan á. Takið síðan stykk- ið af kókosmjölinu og geymið í kæli. Steyptir súkkulaðimolar Bræðið Odense-súkkulaði í skál. Best er að hafa aðra skál með heitu vatni utan um og skipta reglulega um vatnið svo súkku- laðið sé vel heitt. Hellið súkku- laðinu yfir súkkulaðimót og hellið af. Skafið aukasúkkulaði af með spaða (t.d. nýjum kíttisspaða). Setjið í kæli (ekki frysti) í nokkr- ar mínútur. Setjið fyllinguna á, en gætið þess að um 3 mm vanti upp á. Hellið súkkulaði aftur yfir og skafið aukasúkkulaði frá þannig að hvert mót sé sléttfullt. Setjið aftur í kæliskáp í nokkrar mínútur. Sláið súkkulaðimolana létt úr. Einnig er hægt að setja smá hvítt súkkulaði fyrst til skreytingar, með því að mála það á mótið eða láta drjúpa af hnífs- oddi. Fylling 4 tsk. hindberjasulta 1 tsk. sítrónusafi u.þ.b. 1,5 dl flórsykur eða þar til áferðin er á við hunang. Einnig er hægt að blanda rommi, marsípani og flórsykri eða nær hverju sem er saman við. Bounty-kúlur 3 msk. lint smjör 4 dl kókosmjöl 4 dl flórsykur 1 eggjahvíta 2 msk. þeyttur rjómi Byrjið á að setja smjör, kókos og flórsykur saman og hrærið vel. Að lokum er eggjahvítunni og rjóman- um bætt við. Kælið og gerið svo kúlur sem dýft er svo í súkkulaði að eigin vali. maria@mbl.is Marsipan Úr marsipani og öðru góðu hráefni má búa til gott og girnilegt jólakonfekt. Girnilegt Af jólakonfekti hjónanna má nefna Mozartkúlur, appelsínutrufflur og Bounty-kúlur. Bounty-kúlur og trufflur Hjónin Dagný Ásta Magnúsdóttir og Leifur Skúlason Kaldal búa til girnilegt konfekt fyrir jólin. María Ólafsdóttir fékk þau hjónin til að deila nokkrum girni- legum uppskriftum með lesendum jóla- blaðsins. Morgunblaðið/Árni Sæberg Fjölskyldan Hjónin Leifur Skúlason Kaldal og Dagný Ásta Magnúsdóttir ásamt litlu hjálparkokkunum Oliver og Ásu Júlíu.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.