Morgunblaðið - 27.11.2010, Side 41

Morgunblaðið - 27.11.2010, Side 41
28 Jólablað Morgunblaðsins 2010 M argir gætu haldið að í matreiðslubók þar sem matreiðslumeist- ararnir í kokkalands- liðinu leggja til uppskriftirnar úði og grúði af flóknum uppskriftum með óteljandi hráefnum. Svo er þó aldeilis ekki í nýrri matreiðslubók sem nefnist Einfalt með kokkalandsliðinu. Þar er að finna fjöldann allan af girnilegum uppskriftum að forréttum, aðal- réttum, meðlæti, eftirréttum, drykkjum og fleiru. Hver uppskrift inniheldur aldrei fleiri en fjögur hráefni svo hver sem er ætti að geta klambrað saman dýrindis réttum í eldhúsinu eftir uppskriftunum góðu. Hér gefur að líta nokkrar upp- skriftanna; marineruð epli, sult- aðan lauk og girnilega súkku- laðidrykki. Marineruð epli 2 græn epli 400 ml repjuolía (hægt er að nota hvaða olíu sem er) 1 dillbúnt Skrælum eplin, skerum þau í litla bita og söxum dillið fínt. Setj- um allt í ílát og blöndum vel sam- an. Geymum eplin í ísskáp yfir nótt. Marineruð epli eru snilldargóð með bæði svína- og lambakjöti. Sultaður laukur 500 g laukur 1 grein garðablóðberg 100 ml hvítvín olía Hitum olíu í stórum potti, bæt- um niðurskornum lauknum út í og eldum hann í fimm mínútur án þess að hræra í. Hrærum svo við- stöðulaust þar til laukurinn verður karamellubrúnn – ekki láta hann brenna við! Þá setjum við hvítvín og garðablóðberg út í og sjóðum niður þar til allur vökvi er farinn. Setjum sultuna á krukkur. Það má gjarnan setja sykur saman við, einnig er gott að setja hvítlauk og papriku í blönduna. Gott með fiski og kjúklingi. Heitt súkkulaði 300 g dökkt súkkulaði 750 ml mjólk 3 matskeiðar kakó ½ vanillustöng Í eldhúsinu; 250 ml vatn Blöndum mjólk, vatni, kakói og vanillu saman. Hitum að suðu og blöndum þá súkkulaðinu saman við. Lækkum hitann og látum malla smástund, munum að hræra öðru hverju. Prófum líka að setja nokkrar kanilstangir saman við mjólkina. Kannski rjómaslettu? Heitt súkkulaði með Stroh 1 l mjólk 300 g dökkt súkkulaði 1 vanillustöng 1-2 msk Stroh 60 Hitum mjólkina með vanill- ustönginni, setjum súkkulaðið saman við og hrærum vel saman þar til súkkulaðið er bráðnað. Bætum loks Stroh út í. Gott er að geyma notuðu vanillustöngina í sykri og búa þannig til þinn eigin vanillusykur. Hvítsúkkulaði- mokkadrykkur 1 l mjólk 2 vanillustangir 220 g hvítt súkkulaði 4 msk sterkt nýlagað espresso Hitum mjólkina í litlum potti ásamt vanillustöngunum. Sigtum vökvann yfir í skál og bætum súkkulaði saman við. Hellum súkkulaðinu í fjóra bolla og blönd- um matskeið af espresso saman við hvern þeirra. Súkkulaðimyntu- drykkur 1 lítri mjólk 5 msk mynta 150 g súkkulaði (65%) sykurpúðar Hitum mjólkina að suðu, rífum myntulaufin, setjum þau út í og blöndum saman við. Setjum plast- filmu yfir pottinn og látum drykk- inn standa í 15 mínútur. Tökum plastfilmuna af pottinum og hitum aftur að suðu. Hellum í gegnum sigti yfir súkkulaðið. Blöndum vel saman þar til allt súkkulaðið er bráðið. Setjum sykurpúða í bolla og hellum súkkulaðiblöndunni yfir. Gott er að loka pottinum með plastfilmu því hún einangrar betur en pottlok. Þetta er gert svo vökv- inn dragi í sig bragð. birta@mbl.is Aldrei fleiri en fjögur hráefni Ný og einföld mat- reiðslubók frá íslenska kokkalandsliðinu. Heitt súkku- laði með Stroh Hvítsúkkulaði- mokkadrykkur Súkkulaðimyntu- drykkur Fatnaður í miklu úrvali Náttföt og sloppar LAURA ASHLEY Faxafeni 14 108 Reykjavík S:5516646 Opið virka daga 10-18 og Laugardaga 11-15 Fallegt fyrir heimilið
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.