Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 41

Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 41
28 Jólablað Morgunblaðsins 2010 M argir gætu haldið að í matreiðslubók þar sem matreiðslumeist- ararnir í kokkalands- liðinu leggja til uppskriftirnar úði og grúði af flóknum uppskriftum með óteljandi hráefnum. Svo er þó aldeilis ekki í nýrri matreiðslubók sem nefnist Einfalt með kokkalandsliðinu. Þar er að finna fjöldann allan af girnilegum uppskriftum að forréttum, aðal- réttum, meðlæti, eftirréttum, drykkjum og fleiru. Hver uppskrift inniheldur aldrei fleiri en fjögur hráefni svo hver sem er ætti að geta klambrað saman dýrindis réttum í eldhúsinu eftir uppskriftunum góðu. Hér gefur að líta nokkrar upp- skriftanna; marineruð epli, sult- aðan lauk og girnilega súkku- laðidrykki. Marineruð epli 2 græn epli 400 ml repjuolía (hægt er að nota hvaða olíu sem er) 1 dillbúnt Skrælum eplin, skerum þau í litla bita og söxum dillið fínt. Setj- um allt í ílát og blöndum vel sam- an. Geymum eplin í ísskáp yfir nótt. Marineruð epli eru snilldargóð með bæði svína- og lambakjöti. Sultaður laukur 500 g laukur 1 grein garðablóðberg 100 ml hvítvín olía Hitum olíu í stórum potti, bæt- um niðurskornum lauknum út í og eldum hann í fimm mínútur án þess að hræra í. Hrærum svo við- stöðulaust þar til laukurinn verður karamellubrúnn – ekki láta hann brenna við! Þá setjum við hvítvín og garðablóðberg út í og sjóðum niður þar til allur vökvi er farinn. Setjum sultuna á krukkur. Það má gjarnan setja sykur saman við, einnig er gott að setja hvítlauk og papriku í blönduna. Gott með fiski og kjúklingi. Heitt súkkulaði 300 g dökkt súkkulaði 750 ml mjólk 3 matskeiðar kakó ½ vanillustöng Í eldhúsinu; 250 ml vatn Blöndum mjólk, vatni, kakói og vanillu saman. Hitum að suðu og blöndum þá súkkulaðinu saman við. Lækkum hitann og látum malla smástund, munum að hræra öðru hverju. Prófum líka að setja nokkrar kanilstangir saman við mjólkina. Kannski rjómaslettu? Heitt súkkulaði með Stroh 1 l mjólk 300 g dökkt súkkulaði 1 vanillustöng 1-2 msk Stroh 60 Hitum mjólkina með vanill- ustönginni, setjum súkkulaðið saman við og hrærum vel saman þar til súkkulaðið er bráðnað. Bætum loks Stroh út í. Gott er að geyma notuðu vanillustöngina í sykri og búa þannig til þinn eigin vanillusykur. Hvítsúkkulaði- mokkadrykkur 1 l mjólk 2 vanillustangir 220 g hvítt súkkulaði 4 msk sterkt nýlagað espresso Hitum mjólkina í litlum potti ásamt vanillustöngunum. Sigtum vökvann yfir í skál og bætum súkkulaði saman við. Hellum súkkulaðinu í fjóra bolla og blönd- um matskeið af espresso saman við hvern þeirra. Súkkulaðimyntu- drykkur 1 lítri mjólk 5 msk mynta 150 g súkkulaði (65%) sykurpúðar Hitum mjólkina að suðu, rífum myntulaufin, setjum þau út í og blöndum saman við. Setjum plast- filmu yfir pottinn og látum drykk- inn standa í 15 mínútur. Tökum plastfilmuna af pottinum og hitum aftur að suðu. Hellum í gegnum sigti yfir súkkulaðið. Blöndum vel saman þar til allt súkkulaðið er bráðið. Setjum sykurpúða í bolla og hellum súkkulaðiblöndunni yfir. Gott er að loka pottinum með plastfilmu því hún einangrar betur en pottlok. Þetta er gert svo vökv- inn dragi í sig bragð. birta@mbl.is Aldrei fleiri en fjögur hráefni Ný og einföld mat- reiðslubók frá íslenska kokkalandsliðinu. Heitt súkku- laði með Stroh Hvítsúkkulaði- mokkadrykkur Súkkulaðimyntu- drykkur Fatnaður í miklu úrvali Náttföt og sloppar LAURA ASHLEY Faxafeni 14 108 Reykjavík S:5516646 Opið virka daga 10-18 og Laugardaga 11-15 Fallegt fyrir heimilið
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.