Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 41

Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 41
28 Jólablað Morgunblaðsins 2010 M argir gætu haldið að í matreiðslubók þar sem matreiðslumeist- ararnir í kokkalands- liðinu leggja til uppskriftirnar úði og grúði af flóknum uppskriftum með óteljandi hráefnum. Svo er þó aldeilis ekki í nýrri matreiðslubók sem nefnist Einfalt með kokkalandsliðinu. Þar er að finna fjöldann allan af girnilegum uppskriftum að forréttum, aðal- réttum, meðlæti, eftirréttum, drykkjum og fleiru. Hver uppskrift inniheldur aldrei fleiri en fjögur hráefni svo hver sem er ætti að geta klambrað saman dýrindis réttum í eldhúsinu eftir uppskriftunum góðu. Hér gefur að líta nokkrar upp- skriftanna; marineruð epli, sult- aðan lauk og girnilega súkku- laðidrykki. Marineruð epli 2 græn epli 400 ml repjuolía (hægt er að nota hvaða olíu sem er) 1 dillbúnt Skrælum eplin, skerum þau í litla bita og söxum dillið fínt. Setj- um allt í ílát og blöndum vel sam- an. Geymum eplin í ísskáp yfir nótt. Marineruð epli eru snilldargóð með bæði svína- og lambakjöti. Sultaður laukur 500 g laukur 1 grein garðablóðberg 100 ml hvítvín olía Hitum olíu í stórum potti, bæt- um niðurskornum lauknum út í og eldum hann í fimm mínútur án þess að hræra í. Hrærum svo við- stöðulaust þar til laukurinn verður karamellubrúnn – ekki láta hann brenna við! Þá setjum við hvítvín og garðablóðberg út í og sjóðum niður þar til allur vökvi er farinn. Setjum sultuna á krukkur. Það má gjarnan setja sykur saman við, einnig er gott að setja hvítlauk og papriku í blönduna. Gott með fiski og kjúklingi. Heitt súkkulaði 300 g dökkt súkkulaði 750 ml mjólk 3 matskeiðar kakó ½ vanillustöng Í eldhúsinu; 250 ml vatn Blöndum mjólk, vatni, kakói og vanillu saman. Hitum að suðu og blöndum þá súkkulaðinu saman við. Lækkum hitann og látum malla smástund, munum að hræra öðru hverju. Prófum líka að setja nokkrar kanilstangir saman við mjólkina. Kannski rjómaslettu? Heitt súkkulaði með Stroh 1 l mjólk 300 g dökkt súkkulaði 1 vanillustöng 1-2 msk Stroh 60 Hitum mjólkina með vanill- ustönginni, setjum súkkulaðið saman við og hrærum vel saman þar til súkkulaðið er bráðnað. Bætum loks Stroh út í. Gott er að geyma notuðu vanillustöngina í sykri og búa þannig til þinn eigin vanillusykur. Hvítsúkkulaði- mokkadrykkur 1 l mjólk 2 vanillustangir 220 g hvítt súkkulaði 4 msk sterkt nýlagað espresso Hitum mjólkina í litlum potti ásamt vanillustöngunum. Sigtum vökvann yfir í skál og bætum súkkulaði saman við. Hellum súkkulaðinu í fjóra bolla og blönd- um matskeið af espresso saman við hvern þeirra. Súkkulaðimyntu- drykkur 1 lítri mjólk 5 msk mynta 150 g súkkulaði (65%) sykurpúðar Hitum mjólkina að suðu, rífum myntulaufin, setjum þau út í og blöndum saman við. Setjum plast- filmu yfir pottinn og látum drykk- inn standa í 15 mínútur. Tökum plastfilmuna af pottinum og hitum aftur að suðu. Hellum í gegnum sigti yfir súkkulaðið. Blöndum vel saman þar til allt súkkulaðið er bráðið. Setjum sykurpúða í bolla og hellum súkkulaðiblöndunni yfir. Gott er að loka pottinum með plastfilmu því hún einangrar betur en pottlok. Þetta er gert svo vökv- inn dragi í sig bragð. birta@mbl.is Aldrei fleiri en fjögur hráefni Ný og einföld mat- reiðslubók frá íslenska kokkalandsliðinu. Heitt súkku- laði með Stroh Hvítsúkkulaði- mokkadrykkur Súkkulaðimyntu- drykkur Fatnaður í miklu úrvali Náttföt og sloppar LAURA ASHLEY Faxafeni 14 108 Reykjavík S:5516646 Opið virka daga 10-18 og Laugardaga 11-15 Fallegt fyrir heimilið
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.