Morgunblaðið - 27.11.2010, Side 63

Morgunblaðið - 27.11.2010, Side 63
50 Jólablað Morgunblaðsins 2010 Möndlukökur með súkkulaðikremi Gerir 12-15 stykki Botn: 50 g möndlur 50 g macadamia-hnetur 2 msk agavesíróp 1 tsk kókosolía 1. Malið möndlur, macadamia- hnetur og agavesíróp í mat- vinnsluvél þangað til allt hefur blandast vel saman og er orðið fínkornótt. 2. Bætið kókosolíu út í og maukið í nokkrar sekúndur. 3. Mótið kúlur úr deiginu og setjið á disk. Fletjið kúlurnar aðeins út. 4. Setjið plastfilmu yfir bitana og geymið í ísskáp í nokkrar klukku- stundir. Krem: 100 g cashew-hnetur 1 banani 1⁄4 bolli kakó (lífrænt framleitt) 4 msk agavesíróp 1⁄8 tsk salt (himalaja- eða sjávarsalt) 2 msk kókosolía 1. Maukið cashew-hnetur í mat- vinnsluvél á fullum krafti í 10-15 sekúndur eða þangað til þær eru orðnar að algjöru mauki eða fín- kornóttar. 2. Sigtið kakó út í hnetumaukið. 3. Bætið salti, agavesírópi og ban- ana út í. 4. Maukið í nokkrar sekúndur þang- að til allt er orðið vel blandað sam- an. 5. Bætið kókosolíu út í og blandið í nokkrar sekúndur. 6. Leyfið kreminu að stífna í klukku- stund í ísskápnum. 7. Setjið kremið í sprautupoka og sprautið kremi á hverja köku, frek- ar þykkt þannig að fallegir toppar myndist. 8. Ef þið eigið ekki sprautupoka get- ið þið sett kremið á með teskeið. 9. Geymið kökurnar í lokuðu íláti í ís- skáp.  Nota má vel þroskað avókadó í staðinn fyrir banana. Valhnetu- og hunangs- nammi Gerir 10-12 stykki ½ bolli valhnetur, mjög smátt saxaðar (eða settar augnablik í matvinnsluvél) ½ bolli kókosmjöl 2 msk carobduft eða kakó 1⁄4 bolli acacia-hunang (fæst í heilsubúðum og heilsuhillum matvöruverslana) 1⁄4 bolli sesamfræ eða kókosmjöl (gæti þurft meira) 1. Blandið öllu nema sesamfræj- unum saman og mótið kúlur í höndunum (gott að nota plast- hanska). 2. Veltið upp úr sesamfræjum eða kókosmjöli. 3. Kælið. Hlynsíróps- og vanillusmákökur Gerir 25-30 smákökur 130 g spelti 60 ml hlynsíróp 1 eggjahvíta 1 vanillustöng 4 msk kókosolía 2 msk rapadura-hrásykur (eða annar hrásykur) ½ tsk vanilludropar úr heilsubúð (má sleppa) 1⁄4 tsk bökunarsódi 1⁄8 tsk kanill 1⁄4 tsk engifer 1⁄8 tsk múskat (enska: nutmeg) smáklípa salt (himalaja- eða sjávarsalt) 1. Sigtið saman í stóra skál; spelti, bökunarsóda, kanil, engifer, múskat og salt. Hrærið vel. 2. Í aðra skál skuluð þið blanda sam- an eggjahvítu, kókosolíu, hlyn- sírópi, vanilludropum og hrásykri. Hrærið vel saman. 3. Skerið vanillustöngina eftir endi- löngu og skafið fræin (með oddi á litlum hníf) ofan í hlynsírópsblönd- una. 4. Hellið sírópsblöndunni ofan í stóru skálina. 5. Hnoðið deigið vel og geymið í ís- skáp í klukkutíma. Ef deigið er mjög klístrað má dreifa spelti utan um það svo það festist ekki við. 6. Skiptið deiginu í nokkra búta og fletjið hvern bút út með kökukefli eða stórri glerflösku. 7. Skerið út kökur sem eru um 5,5 cm í þvermál. 8. Setjið bökunarpappír á bökunar- plötu. 9. Dreifið kökunum á bökunarpapp- írinn. 10. Bakið við 180°C í 10-12 mínútur. Piparkökur Gerir um 40 piparkökur 6 msk kókosolía 115 ml agave-síróp 4 msk rapadura-hrásykur (eða annar hrásykur) 185 g spelti 1 tsk bökunarsódi 3 tsk kanill 1. Hitið ofninn í 180°C. 2. Blandið bökunarsóda, kanil og spelti saman í skál. 3. Blandið saman hrásykri, agave-- sírópi og kókosolíu í lítilli skál og hellið saman við speltblönduna. Hrærið öllu vel saman. 4. Hnoðið deigið í smástund til að allt blandist vel saman. 5. Kælið deigið í 30 mínútur í ís- skápnum. 6. Skiptið deiginu í nokkra búta. 7. Fletjið deigið út með kökukefli eða stórri flösku. Deigið ætti að vera um einn millimetri að þykkt. 8. Ef deigið festist við borð eða köku- kefli er ágætt að dreifa smáspelti yfir borðið, deigið og kökukeflið. 9. Skerið út deigið með t.d. köku- skurðarmótum (stjörnur, jólatré, piparkökukarla og -konur, hjörtu o.fl.). Möndlukökur með súkkulaðikremi Valhnetu og hunangsnammi Fíkjusmákökur Hlyns vanillu- smákökur Piparkökur ljósmyndir og gjafakort
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.