Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 63

Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 63
50 Jólablað Morgunblaðsins 2010 Möndlukökur með súkkulaðikremi Gerir 12-15 stykki Botn: 50 g möndlur 50 g macadamia-hnetur 2 msk agavesíróp 1 tsk kókosolía 1. Malið möndlur, macadamia- hnetur og agavesíróp í mat- vinnsluvél þangað til allt hefur blandast vel saman og er orðið fínkornótt. 2. Bætið kókosolíu út í og maukið í nokkrar sekúndur. 3. Mótið kúlur úr deiginu og setjið á disk. Fletjið kúlurnar aðeins út. 4. Setjið plastfilmu yfir bitana og geymið í ísskáp í nokkrar klukku- stundir. Krem: 100 g cashew-hnetur 1 banani 1⁄4 bolli kakó (lífrænt framleitt) 4 msk agavesíróp 1⁄8 tsk salt (himalaja- eða sjávarsalt) 2 msk kókosolía 1. Maukið cashew-hnetur í mat- vinnsluvél á fullum krafti í 10-15 sekúndur eða þangað til þær eru orðnar að algjöru mauki eða fín- kornóttar. 2. Sigtið kakó út í hnetumaukið. 3. Bætið salti, agavesírópi og ban- ana út í. 4. Maukið í nokkrar sekúndur þang- að til allt er orðið vel blandað sam- an. 5. Bætið kókosolíu út í og blandið í nokkrar sekúndur. 6. Leyfið kreminu að stífna í klukku- stund í ísskápnum. 7. Setjið kremið í sprautupoka og sprautið kremi á hverja köku, frek- ar þykkt þannig að fallegir toppar myndist. 8. Ef þið eigið ekki sprautupoka get- ið þið sett kremið á með teskeið. 9. Geymið kökurnar í lokuðu íláti í ís- skáp.  Nota má vel þroskað avókadó í staðinn fyrir banana. Valhnetu- og hunangs- nammi Gerir 10-12 stykki ½ bolli valhnetur, mjög smátt saxaðar (eða settar augnablik í matvinnsluvél) ½ bolli kókosmjöl 2 msk carobduft eða kakó 1⁄4 bolli acacia-hunang (fæst í heilsubúðum og heilsuhillum matvöruverslana) 1⁄4 bolli sesamfræ eða kókosmjöl (gæti þurft meira) 1. Blandið öllu nema sesamfræj- unum saman og mótið kúlur í höndunum (gott að nota plast- hanska). 2. Veltið upp úr sesamfræjum eða kókosmjöli. 3. Kælið. Hlynsíróps- og vanillusmákökur Gerir 25-30 smákökur 130 g spelti 60 ml hlynsíróp 1 eggjahvíta 1 vanillustöng 4 msk kókosolía 2 msk rapadura-hrásykur (eða annar hrásykur) ½ tsk vanilludropar úr heilsubúð (má sleppa) 1⁄4 tsk bökunarsódi 1⁄8 tsk kanill 1⁄4 tsk engifer 1⁄8 tsk múskat (enska: nutmeg) smáklípa salt (himalaja- eða sjávarsalt) 1. Sigtið saman í stóra skál; spelti, bökunarsóda, kanil, engifer, múskat og salt. Hrærið vel. 2. Í aðra skál skuluð þið blanda sam- an eggjahvítu, kókosolíu, hlyn- sírópi, vanilludropum og hrásykri. Hrærið vel saman. 3. Skerið vanillustöngina eftir endi- löngu og skafið fræin (með oddi á litlum hníf) ofan í hlynsírópsblönd- una. 4. Hellið sírópsblöndunni ofan í stóru skálina. 5. Hnoðið deigið vel og geymið í ís- skáp í klukkutíma. Ef deigið er mjög klístrað má dreifa spelti utan um það svo það festist ekki við. 6. Skiptið deiginu í nokkra búta og fletjið hvern bút út með kökukefli eða stórri glerflösku. 7. Skerið út kökur sem eru um 5,5 cm í þvermál. 8. Setjið bökunarpappír á bökunar- plötu. 9. Dreifið kökunum á bökunarpapp- írinn. 10. Bakið við 180°C í 10-12 mínútur. Piparkökur Gerir um 40 piparkökur 6 msk kókosolía 115 ml agave-síróp 4 msk rapadura-hrásykur (eða annar hrásykur) 185 g spelti 1 tsk bökunarsódi 3 tsk kanill 1. Hitið ofninn í 180°C. 2. Blandið bökunarsóda, kanil og spelti saman í skál. 3. Blandið saman hrásykri, agave-- sírópi og kókosolíu í lítilli skál og hellið saman við speltblönduna. Hrærið öllu vel saman. 4. Hnoðið deigið í smástund til að allt blandist vel saman. 5. Kælið deigið í 30 mínútur í ís- skápnum. 6. Skiptið deiginu í nokkra búta. 7. Fletjið deigið út með kökukefli eða stórri flösku. Deigið ætti að vera um einn millimetri að þykkt. 8. Ef deigið festist við borð eða köku- kefli er ágætt að dreifa smáspelti yfir borðið, deigið og kökukeflið. 9. Skerið út deigið með t.d. köku- skurðarmótum (stjörnur, jólatré, piparkökukarla og -konur, hjörtu o.fl.). Möndlukökur með súkkulaðikremi Valhnetu og hunangsnammi Fíkjusmákökur Hlyns vanillu- smákökur Piparkökur ljósmyndir og gjafakort
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.