Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 63

Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 63
50 Jólablað Morgunblaðsins 2010 Möndlukökur með súkkulaðikremi Gerir 12-15 stykki Botn: 50 g möndlur 50 g macadamia-hnetur 2 msk agavesíróp 1 tsk kókosolía 1. Malið möndlur, macadamia- hnetur og agavesíróp í mat- vinnsluvél þangað til allt hefur blandast vel saman og er orðið fínkornótt. 2. Bætið kókosolíu út í og maukið í nokkrar sekúndur. 3. Mótið kúlur úr deiginu og setjið á disk. Fletjið kúlurnar aðeins út. 4. Setjið plastfilmu yfir bitana og geymið í ísskáp í nokkrar klukku- stundir. Krem: 100 g cashew-hnetur 1 banani 1⁄4 bolli kakó (lífrænt framleitt) 4 msk agavesíróp 1⁄8 tsk salt (himalaja- eða sjávarsalt) 2 msk kókosolía 1. Maukið cashew-hnetur í mat- vinnsluvél á fullum krafti í 10-15 sekúndur eða þangað til þær eru orðnar að algjöru mauki eða fín- kornóttar. 2. Sigtið kakó út í hnetumaukið. 3. Bætið salti, agavesírópi og ban- ana út í. 4. Maukið í nokkrar sekúndur þang- að til allt er orðið vel blandað sam- an. 5. Bætið kókosolíu út í og blandið í nokkrar sekúndur. 6. Leyfið kreminu að stífna í klukku- stund í ísskápnum. 7. Setjið kremið í sprautupoka og sprautið kremi á hverja köku, frek- ar þykkt þannig að fallegir toppar myndist. 8. Ef þið eigið ekki sprautupoka get- ið þið sett kremið á með teskeið. 9. Geymið kökurnar í lokuðu íláti í ís- skáp.  Nota má vel þroskað avókadó í staðinn fyrir banana. Valhnetu- og hunangs- nammi Gerir 10-12 stykki ½ bolli valhnetur, mjög smátt saxaðar (eða settar augnablik í matvinnsluvél) ½ bolli kókosmjöl 2 msk carobduft eða kakó 1⁄4 bolli acacia-hunang (fæst í heilsubúðum og heilsuhillum matvöruverslana) 1⁄4 bolli sesamfræ eða kókosmjöl (gæti þurft meira) 1. Blandið öllu nema sesamfræj- unum saman og mótið kúlur í höndunum (gott að nota plast- hanska). 2. Veltið upp úr sesamfræjum eða kókosmjöli. 3. Kælið. Hlynsíróps- og vanillusmákökur Gerir 25-30 smákökur 130 g spelti 60 ml hlynsíróp 1 eggjahvíta 1 vanillustöng 4 msk kókosolía 2 msk rapadura-hrásykur (eða annar hrásykur) ½ tsk vanilludropar úr heilsubúð (má sleppa) 1⁄4 tsk bökunarsódi 1⁄8 tsk kanill 1⁄4 tsk engifer 1⁄8 tsk múskat (enska: nutmeg) smáklípa salt (himalaja- eða sjávarsalt) 1. Sigtið saman í stóra skál; spelti, bökunarsóda, kanil, engifer, múskat og salt. Hrærið vel. 2. Í aðra skál skuluð þið blanda sam- an eggjahvítu, kókosolíu, hlyn- sírópi, vanilludropum og hrásykri. Hrærið vel saman. 3. Skerið vanillustöngina eftir endi- löngu og skafið fræin (með oddi á litlum hníf) ofan í hlynsírópsblönd- una. 4. Hellið sírópsblöndunni ofan í stóru skálina. 5. Hnoðið deigið vel og geymið í ís- skáp í klukkutíma. Ef deigið er mjög klístrað má dreifa spelti utan um það svo það festist ekki við. 6. Skiptið deiginu í nokkra búta og fletjið hvern bút út með kökukefli eða stórri glerflösku. 7. Skerið út kökur sem eru um 5,5 cm í þvermál. 8. Setjið bökunarpappír á bökunar- plötu. 9. Dreifið kökunum á bökunarpapp- írinn. 10. Bakið við 180°C í 10-12 mínútur. Piparkökur Gerir um 40 piparkökur 6 msk kókosolía 115 ml agave-síróp 4 msk rapadura-hrásykur (eða annar hrásykur) 185 g spelti 1 tsk bökunarsódi 3 tsk kanill 1. Hitið ofninn í 180°C. 2. Blandið bökunarsóda, kanil og spelti saman í skál. 3. Blandið saman hrásykri, agave-- sírópi og kókosolíu í lítilli skál og hellið saman við speltblönduna. Hrærið öllu vel saman. 4. Hnoðið deigið í smástund til að allt blandist vel saman. 5. Kælið deigið í 30 mínútur í ís- skápnum. 6. Skiptið deiginu í nokkra búta. 7. Fletjið deigið út með kökukefli eða stórri flösku. Deigið ætti að vera um einn millimetri að þykkt. 8. Ef deigið festist við borð eða köku- kefli er ágætt að dreifa smáspelti yfir borðið, deigið og kökukeflið. 9. Skerið út deigið með t.d. köku- skurðarmótum (stjörnur, jólatré, piparkökukarla og -konur, hjörtu o.fl.). Möndlukökur með súkkulaðikremi Valhnetu og hunangsnammi Fíkjusmákökur Hlyns vanillu- smákökur Piparkökur ljósmyndir og gjafakort
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.