Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 83

Morgunblaðið - 27.11.2010, Qupperneq 83
70 Jólablað Morgunblaðsins 2010 Jói er sjálfur mikill veiðimaður og því er að finna fjöldann allan af girnilegum villibráðaruppskriftum í bókinni góðu. Hér má sjá nokkrar slíkar, en bókin fæst í verslunum Eymundsson og Hagkaupa. Léttelduð rjúpa Forréttur Rjúpnabringur Salt og pipar Smjör Garðablóðberg Rifsber Kryddið bringurnar með pipar og salti og léttsteikið þær upp úr smjöri ásamt garðablóðbergi og berjum í 4-5 mínútur. Látið þær standa í u.þ.b. 3 mínútur og berið þær fram strax ásamt sósunni og perubitunum. Gætið þess að allt meðlætið sé tilbúið áður en kjötið er steikt. Rjúpnasoð Bein og innmatur úr u.þ.b. 6 rjúpum 1 stór laukur 2 gulrætur U.þ.b. 10 einiber 2 góðir kvistir garðablóðberg Salt og pipar Vatn Brúnið bein, innmat og niður- skorið grænmeti vel á pönnu. Setjið þetta svo í pott, bætið einiberjum, garðablóðbergi, pipar og salti við, hellið vatni í pottinn svo að fljóti vel yfir og sjóðið í 1-2 klukkustundir. Fleytið froðu ofan af öðru hverju á meðan soðið mallar. Síið soðið þegar það er tilbúið. Rjúpnasósa 3 dl rjúpnasoð 3 dl rjómi 1 msk. gráðaostur Salt og pipar 1 tsk. rifsberjasulta 2 msk. púrtvín, ef vill Setjið allt í pott, látið suðuna koma upp og kryddið vel. Jóa Fel þarf vart að kynna fyrirmatreiðsluáhugamönnum, enhann hefur meðal annars sýntlistir sínar í eldhúsinu í þátt- unum Eldsnöggt með Jóa Fel. Þætt- irnir hafa verið sýndir á Stöð 2 frá árinu 2003 og eru orðnir um 90 tals- ins. Uppskriftirnar sem Jói Fel hefur eldað í þáttunum skipta hundruðum og nú hefur verið gefin út bók þar sem þeim er safnað saman. Bókin heitir Eldað með Jóa Fel og kennir þar ýmissa grasa, eins og þeir sem fylgst hafa með þáttunum vita manna best. Jói eldar jafnt girnilega forrétti, aðalrétti, eftirrétti og smárétti auk þess sem má í bók- inni góðu fá uppskriftir að ýmsum drykkjum, kökum og grillréttum svo fátt eitt sé nefnt. Þá rifjar Jói upp ýmis atvik og skemmtilega gesti sem hafa sett svip sinn á þættina fram til dagsins í dag. Steikt pera 1 pera 1 msk. smjör 1 msk. sykur 1 tsk. kanill Flysjið peruna, skerið hana í litla bita og steikið upp úr smjöri. Setjið sykur og kanil saman við og steikið áfram þar til perubitarnir eru orðnir mjúkir. Hreindýrasteik með púrtvíns- og villisveppasósu Aðalréttur 1 innanlæri (u.þ.b. 1,5 kíló) Matarolía Salt og pipar 5-6 greinar garðablóðberg U.þ.b. 30 rifsber U.þ.b. 10 einiber U.þ.b. 2 msk. saxað ferskt rósmarín Brúnið kjötið á pönnu upp úr olíu og kryddið það með pipar og salti. Setjið kjötið í eldfast mót og setjið nokkrar greinar af garðablóðbergi kringum kjötið og ofan á það. Setjið rifsber, einiber og rósmarín í mótið (eða á pönnuna, best er að setja kjöt- ið í ofninn á pönnunni sem það var brúnað á). Bakið í ofni við 180°C í 20- 30 mínútur, eftir stærð steikarinnar. Notið kjöthitamæli og steikið kjötið þar til kjarnhiti er u.þ.b. 54°C. Látið kjötið standa í u.þ.b. 10 mínútur áð- ur en það er skorið. Kartöflur Steikið kartöflur í teninga. Steikið þær upp úr olíu og kryddið með garðablóðbergi, pipar og salti. Bakið þær í ofni í u.þ.b. 30 mínútur (tíminn fer eftir stærðinni á bitunum). Villisveppasósa U.þ.b. 35 gr þurrkaðir villisveppir 1-2 skalottlaukar Olía til steikingar 1½ dl portvín 3 dl villibráðarsoð 1-3 dl rjómi Salt og pipar Títuberjasulta Gráðaostur Leggið sveppina í bleyti. Saxið laukinn mjög smátt og steikið í olíu, hellið púrtvíni og soði saman við og sjóðið niður um helming. Setjið sveppina út í ásamt rjómanum, sjóð- ið mjög rólega í u.þ.b. 5 mínútur og kryddið með salti og pipar. Gott er að láta sósuna standa í 10-15 mín- útur til að fá meiri kraft úr svepp- unum. Hitið sósuna upp áður en hún er borin fram. Bætið þá sultu og gráðaosti saman við eftir smekk, smakkið og bragðbætið eftir þörf- um. Þykkið sósuna með svolitlu mai- zena-mjöli ef vill. Eplasalat að hætti Unnar 2 dl rjómi 2 sellerístilkar Vínber 2 epli Svolítill sykur U.þ.b. 2 msk. möndlur (má sleppa) Léttþeytið rjómann og skerið sell- eríið mjög smátt. Skerið vínberin í tvennt og eplin í litla bita. Blandið öllu saman og setjið í kæli. birta@mbl.is Morgunblaðið/Kristinn Komin er út ný bók með rúmlega 400 uppskriftum úr smiðju Jóa Fel. Uppskriftirnar eru úr þeim rúmlega 90 sjónvarpsþáttum sem Jói hefur gert undanfarin ár. Matreiðslumaður Jói Fel var að gefa frá sér nýja uppskriftabók með hundurðum uppskrifta. Villibráð að hætti Jóa Fel
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.